Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

Thứ ba - 26/05/2020 15:54 1.610 0
Ngày 23/05/2020, Phòng Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đến dự có đồng chí Phạm Trọng Hổ - Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBNND huyện.
Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
         Tham gia lễ ra quân, Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân” có trên 30 cán bộ , công nhân viên chức ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện.  Khi tham gia đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện người lao động và nhân dân được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già; được cấp thẻ bảo hiểm y tế trong suốt thời gian hưởng lương hưu; được nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia; được lựa chọn theo mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân; thân nhân được hưởng trợ cấp mai táng và chế độ tuất khi người tham gia qua đời. Bảo hiểm xã hội tự nguyện áp dụng cho tất cả các công dân từ đủ 15 tuổi trở lên. Địa điểm tham gia  đóng bảo hiểm là tại các cơ quan BHXH tỉnh, huyện, các xã, phường, thị trấn, Bưu điện, doanh nghiệp, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ ..  Ngay sau lễ ra quân, đã tổ chức đội tuyên truyền lưu động  diễu hành theo dọc Quốc lộ 9 và các chợ đầu mối trên địa bàn huyện  bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh và gắn các thông điệp truyền thông; tổ chức phát tờ gấp, tài liệu tuyên truyền tại các điểm dừng chân, sau đó chia thành các nhóm nhỏ di chuyển về vị trí các hộ dân  để tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân tham gia.
         Đây là hoạt động mở đầu cho đợt tuyên truyền cao điểm, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.
                           

Tác giả bài viết:          Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây