Lễ phát động chương trình “ Sức khỏe Việt Nam”

Thứ năm - 28/02/2019 14:28 227 0
Ngày 27/7, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo ,Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tổ chức hội nghị trực tuyến phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Tại điểm cầu huyện Hướng Hóa, Đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
các đại biểu đã cùng nhau đi bộ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam
các đại biểu đã cùng nhau đi bộ phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam
Phát biểu khai mạc hội nghị, lãnh đạo  Bộ Y tế nêu rõ, phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam đúng vào Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 có ý nghĩa quan trọng, là sự khởi động để thực hiện chương trình trong quy mô toàn quốc, trở thành một dấu ấn đáng nhớ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân khi được Thủ tướng Chính phủ chính thức phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam với những mục tiêu: Bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lí, tăng cường vận động thể lực để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân về chủ động phòng chống nhằm tránh bệnh tật như phòng chống tác hại thuốc lá, rượu bia, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm thực hiện quản lí, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình; phát hiện sớm và quản lí một số bệnh không lây nhiễm, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi, chăm sóc sức khỏe người dân tại cộng đồng. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đến tham dự hội nghị tại các điểm cầu đã được đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, kiểm tra thị lực, tư vấn sức khỏe... Đây cũng là các hoạt động được Bộ Y tế khuyến khích người dân thực hiện để phòng bệnh, phát hiện bệnh sớm.
Kết thúc chương trình, tại điểm cầu Hướng Hóa, các đại biểu đã cùng nhau thả các chùm bóng bay mang thông điệp về sức khỏe và đi bộ diễu hành trên đường phố nhằm tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây