Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019) và tổng kết  05 năm thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019

Thứ bảy - 19/10/2019 11:09 3.108 0
Ngày 18/10/2019, Hội Cựu chiến binh Việt Nam huyện Hướng Hoá long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 -06/12/2019) và tổng kết 05 năm thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019.
Anh Le ky niem 30 nam ngay thanh lap Hoi CCB Viet Nam
Tại buổi Lễ, đồng chí Trương Văn Duế, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Việt Nam binh huyện, thay mặt Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành. Là một tổ chức chính trị - xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, ngay sau khi được thành lập (ngày 6/12/1989), Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã nhanh chóng tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ cựu chiến binh thành một tổ chức thống nhất, với mục đích giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên và cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
Cùng với sự ra đời của tổ chức Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu chiến binh tỉnh, để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cựu chiến binh trong toàn huyện, ngày 28/3/1990, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành Quyết định số 28/QĐ-TV về việc thành lập Hội Cựu chiến binh huyện Hướng Hoá. Những ngày đầu thành lập, Ban Chấp hành lâm thời Hội Cựu chiến binh Việt Nam huyện có 6 đồng chí, với tổng số 114 hội viên. Sau gần 30 năm, đến nay toàn huyện có 31 tổ chức cơ sở Hội, 181 Chi hội, với gần 3.000 hội viên. Quá trình xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở luôn xác định vai trò, vị trí của mình, nêu cao truyền thống đoàn kết, tinh thần cách mạng, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập hợp, đoàn kết cựu chiến binh, cựu quân nhân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương.
Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; quan tâm, chăm lo giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Hội đã phát động phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, được đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả. Với bản chất của người lính và đức tính cần cù, sáng tạo, cựu chiến binh huyện nhà đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; gương mẫu tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, tìm kiếm và quy tập mộ liệt sĩ; tổ chức, động viên cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi, xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống.
Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện và Ban Chấp hành Hội Cựu chiến Việt Nam binh huyện đã khen thưởng cho 30 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, điển hình trong phong trào thi đua chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 05 năm thực hiện phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Tác giả bài viết: Thanh Hương