Lễ đón danh hiệu làng văn hóa thôn Xa Rường – xã Hướng Tân

Thứ năm - 17/01/2019 16:33 339 0
Ngày 15/1, thôn Xa Rường - xã Hướng Tân đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện giai đoạn 2014 - 2018.
Lễ đón danh hiệu làng văn hóa thôn Xa Rường – xã Hướng Tân
Thôn Xa Rường  xã Hướng Tân có 28 hộ, 179 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc thiểu số. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, cán bộ, và  nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”. Nguồn kinh tế trong thôn chủ yếu là nông - lâm nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2018 vừa qua đạt 8 triệu đồng/người/năm; toàn thôn hiện còn 22 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo; đời sống văn hóa của người dân ngày càng được nâng cao. Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương.
Sau 4 năm phát động xây dựng làng văn hóa - gia đình đình văn hóa, thôn Xa Rường được UBND huyện Hướng Hóa công nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện giai đoạn 2014 - 2018.
Tại lễ đón nhận danh hiệu này, cán bộ, nhân dân thôn đã thể hiện quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững danh hiệu Làng văn hóa trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Bru Xinh