Lễ bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho xã A Xing, Hướng Hóa.

Thứ ba - 30/07/2019 15:33 172 0
Ngày 28/7, Ủy ban MTTQVN Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng quản lý quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho nhân dân xã A Xing, huyện Hướng Hóa. Đến dự có đồng chí Vũ Thanh Lưu- Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Hồng  Sơn- Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.
Lễ bàn giao công trình nước sạch vùng biên tai xã A Xing
Sau gần 1 năm xây dựng, với tổng mức đầu tư trên 500 triệu đông, bằng nguồn vốn quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQVN thành phố Hồ Chí Minh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Hồ Chí Minh phổi hợp hỗ trợ. Công trình được xây dựng gồm các hạng mục: Xây mới 2 hố van điều tiết bằng bê tông cốt thép, đá 2x4 mác 200, tấm đan bê tông cốt thép đá 1x2 mác 200. Làm mới 2 bể phân phối và sửa chửa 8 bể cũ,  quét xi măng chống thấm. Công trình sẽ cung cấp nước sinh hoạt cho 167 hộ gia đình tại 2 thôn Tăng Quan và thôn Ky Rỹ xã A Xing. Sau khi công trình đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng  đời sống của người dân và đóng góp các tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã A Xing.

Tác giả bài viết: Ta Tép