Lao Bảo chú trọng xây dựng đô thị văn minh

Thứ năm - 21/03/2019 16:54 250 0
Thực hiện chủ trương đẩy mạnh xây dựng cảnh quan đô thị, thời gian qua, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Qua đó,  đã huy động được sức dân, cùng chung tay xây dựng các tuyến đường nội thị xanh -sạch- đẹp - văn minh.
Tuyến đường hoa của các khóm của TT Lao Bảo
Tuyến đường hoa của các khóm của TT Lao Bảo
Tuyến đường Tố Hữu một trong 13 tuyến đường nội thị của thị trấn Lao Bảo đã được thắp sáng. Công trình thắp sáng và đường hoa nội thị này có vốn đầu tư hơn 70 triệu đồng, tất cả đều là quyên góp trong nhân dân. Đây là kết quả từ cuộc vận động “ toàn dân chung tay xây dựng đô thị văn minh” mà thị trấn Lao Bảo phát động hơn 1 năm nay. Công trình không những đem lại vẻ mỹ quan mà còn góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh trật tự trên từng khu phố.
Ông Lê Bá Phức, khóm Duy Tân, TT Lao Bảo phấn khởi cho biết : “Bà con nhân dân ở đây rất đồng tình ủng hộ, bởi nhận thấy đây là một chủ trương đúng đắn, làm đẹp khu phố, thị trấn biên giới.”
Để cuộc vận động  xây dựng đô thị văn minh đi vào đời sống người dân, chính quyền địa phương thị trấn Lao Bảo đã khảo sát thực tế từng khu phố đồng thời đưa ra những giải phát sát thực. Theo đó, vận động bà con nhân dân đóng góp từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng mỗi hộ cũng như ngày công để xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng đô thị. Đến nay, Lao Bảo đã hoàn thiện hệ thống đèn chiếu sáng trên khắp 42 tuyến đường với tổng kinh phí đầu tư hơn 650 triệu đồng.  Bên cạnh đó, thị trấn còn vận động mỗi khu phố trồng và chăm sóc hoa làm đẹp trên từng tuyến đường nội thị.
Bà Nguyễn Thị Hoa, chủ tịch UBMT Thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa cho biết: “Trên cơ sở chương trình trọng tâm của mặt trận, chúng tôi đã vận động xây dựng tuyến phố văn minh, đường điện, cây xanh. Nhìn chung bà con nhân dân rất đồng tình. Chúng tôi phấn đấu để xây dựng đô thị  Lao Bảo ngày càng đẹp và văn minh”.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, công trình điện chiếu sáng cũng như xây dựng các tuyến đường hoa ở thị trấn Lao Bảo đã được người dân đồng tình ủng hộ rất cao. Kết quả này không những đem lại vẻ mỹ quan mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên từng khu phố, xây dựng thị trấn Lao Bảo ngày càng giàu đẹp văn minh, xứng đáng là địa phương đạt chuẩn văn minh đô thị như đã được công nhận từ năm 2018.

 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây