Lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa

Thứ năm - 05/07/2018 10:12 295 0
Là địa phương có số lượng đối tượng chính sách khá lớn, thời gian qua, huyện Hướng Hóa đã tích cực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa với những công trình, phần việc thiết thực. Trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh giải phóng Hướng Hóa, địa phương đặc biệt chú trọng đến công tác thăm hỏi động viên, tỏ lòng tri ân đối với người có công hiện đang sống trên địa bàn.
Lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa
              Gia đình Đỗ Quốc Đăng ở thôn Long quy, xã Tân Long có thờ phụng anh trai ruột là liệt sỹ trong kháng chiến chống Pháp. Từ khi mới lên xây dựng kinh tế mới , đời sống gặp  rất nhiều khó khăn. Ngay sau đó, gia đình ông đã được huyện Hướng Hóa cấp đất, hỗ trợ vay vốn làm ăn và thường xuyên được chính quyền địa phương thăm hỏi trong các dịp lễ, Tết. Với tấm lòng tri ân của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, gia đình ông xem đó vừa là điểm tựa, vừa là động lực để vươn lên trong cuộc sống. 
Đỗ Quốc Đăng, thôn Long Quy, xã Tân Long, Hướng Hóa  xúc động nói : “ Gia đình tôi năm nào cũng được chính quyền đến thăm hỏi, tặng quà. Gia đình tôi rất xúc động, rất biết ơn. Điều này đã động viên chúng tôi rất nhiều trong cuộc sống”.
               Hướng Hóa có trên 1800 đối tượng chính sách được hưởng lương hàng tháng:Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người có công, tù đày, người thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng... Trong dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa, huyện đã tổ chức trên 10 đoàn cán bộ chủ chốt của huyện đi thăm hỏi, tặng quà cho trên 100 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại tất cả 22 xã thị trấn trên địa bàn với tổng trị giá trên 45 triệu đồng. Ngoài ra huyện Hướng Hóa cũng đã kêu gọi các đơn vị, cá nhân tặng hàng trăm suất quà, kịp thời động viên các gia đình chính sách, khởi công  xây dựng 33 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần hai tỷ đồng.

           Ông Võ Sỹ Hiền, trưởng phòng LĐTB&XH huyện Hướng Hóa cho biết : Trong dịp này có rất nhiều đoàn đến thăm huyện và đăng ký trao quà tặng cho các đối tượng chính sách như quân đoàn 1, Báo Lao động, Tổng công ty dầu khí… và một số cá nhân khác. Chúng tôi tiếp tục tham mưu cho UBND huyện phân bổ quà và bố trí thời gian hợp lý để đi thăm, tặng cho các gia đình chính sách khó khăn, để kịp thời động viên họ nhân dịp lễ lớn của huyện nhà”

Cũng trong dịp ngày lễ lớn của huyện nhà, Hướng Hóa đã tích cực làm tốt công tác xã hội hóa, kêu gọi nhiều nguồn hỗ trợ nhằm giúp đỡ gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn, như trao cây con giống hỗ trợ sản xuất giúp các gia đình chính sách ổn định cuộc sống; đồng thời xây dựng các nhà bia tưởng niệm tại địa bàn các xã để hương khói, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ…Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng.
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây