Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11 tại Trường mầm non tư thục ở một thị trấn miền núi

Thứ năm - 22/11/2018 09:44 526 0
Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; những ngày qua Trường Mầm non Hiệp Đức đã có nhiều hoạt động chuyên môn giảng dạy, giáo dục, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ ở trường; xây dựng công trình sân chơi cho trẻ ở tầng 6 và tẩng 7 của trường; tổ chức Liên hoan văn nghệ trong các cháu học sinh được phụ huynh động viên, ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình, qua chương trình Liên hoan các cháu đã thể hiện những màn biểu diễn đậm nét tự tin, hồn nhiên, tươi trẻ, ngộ nghĩnh, dễ thương… đó là những hoạt động hết sức sôi nổi của toàn thế cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường với tinh thần là cùng nhau hướng đến chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11.
Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11 tại Trường mầm non tư thục ở một thị trấn miền núi
Vào ngày 20/11/2018 Trường Mầm non Hiệp Đức tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, đây cũng là dịp để nhà trường gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập với nhiều dấu ấn và chan hòa tình cảm của chặng đường mà cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đi qua. Đến dự buổi lễ kỷ niệm trang trọng và đầy ý nghĩa này có ông Dương Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Hoàng Văn Quynh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND, các ban ngành đoàn thể thị trấn Khe Sanh; BCH Hội cha mẹ học sinh…
Tại buổi kỷ niệm Lãnh đạo trường đã nói lên ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam - Ngày 20/11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày cổ vũ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và Nhà nước. Đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học sinh hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy giáo, cô giáo, cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, giúp đỡ bạn bè, vâng lời thầy cô... Các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần trở thành ngày Hội truyền thống - Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.
Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, Nhà trường đã đề nghị Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế - xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua '”Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo.
Cũng từ buổi kỷ niệm nhà trường cùng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đặt một niềm tin lớn, ước mong cháy bỏng của đội ngũ nhà giáo khi lao động sư phạm là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành Giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.
Thông qua buổi kỷ niệm này chúng ta tin tưởng tất cả các thành viên trong Hội đồng sư phạm Mầm non Hiệp Đức tiếp tục đem hết sức lực, trí tuệ, tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho nhà trường và giáo dục thị trấn Khe Sanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 đạt hiệu quả cao. Và, Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành trong địa phương cùng chung sức, chung lòng trong việc xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hoá giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học sinh, vận động học sinh đi học đúng độ tuổi; hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, tổ chức quản lý giáo dục lễ giáo cho học sinh... Riêng đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường, chúng ta hoàn toàn kỳ vọng - các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hiệp Đức chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang: “Trồng người cho cho thế hệ tương lai” - những người đã viết nên những thành tích mà trường Mầm non Hiệp Đức đã có được như ngày hôm nay, góp phần thực hiện mục tiêu xây huyện Hướng Hóa ngày càng giàu đẹp hơn./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây