Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hóa tổ chức họp mặt, ôn truyền thống của Ngành và tổng kết công tác Hội năm 2018

Thứ tư - 21/11/2018 16:24 412 0
Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11, Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hóa đã tổ chức họp mặt, ôn truyền thống của Ngành và tổng kết công tác Hội vào ngày 20/11/2018. Đến dự có: Nhà giáo nhân dân Lê Phước Long - Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Trị; ông Phạm Trọng Hổ - HUV, PCT UBND huyện; Đại diện lãnh đạo: UBMTTQVN huyện, Hội Khuyến học huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. 
TOÀN CẢNH BUỔI KỶ NIỆM
TOÀN CẢNH BUỔI KỶ NIỆM
Năm 2018, trong bối cảnh chung của đất nước, của tỉnh và huyện nhà đang còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện và sự đồng hành của Phòng Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội Cựu Giáo chức tỉnh Quảng Trị cùng với sự đồng thuận của toàn thể hội viên, Hội Cựu Giáo chức huyện Hướng Hóa đã phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đã mang lại niềm vui, gắn kết nghĩa tình đồng nghiệp, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tích cực tham gia các hoạt động chính trị - xã hội ở địa phương một cách có hiệu quả.
Qua 1 năm hoạt động mặc dù việc phát triển hội viên so với yêu cầu chưa cao, vẫn còn có giáo viên về hưu chưa tự nguyện gia nhập Hội; kinh phí hoạt động của Hội còn hạn hẹp; công tác tuyên truyền khẳng định vị thế của Hội chưa sâu rộng… nhưng Hội Cựu Giáo chức huyện Hướng Hóa đã tự khẳng định chức năng của mình là: “Hội chính trị nghề nghiệp” và nhà giáo nghỉ hưu đã nêu cao tấm gương đạo đức, lối sống mẫu mực trong cộng đồng dân cư, thực hiện tôn chỉ “Đạo lý - nghĩa tình - tôn vinh nghề dạy học”. Hội đặc biệt chú trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, vận động những giáo viên nghỉ hưu gia nhập hội, đến nay có 143 hội viên tham gia. Cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức Hướng Hóa tiếp tục nêu gương sáng qua mỗi việc làm, đóng góp tích cực vào hoạt động giáo dục và phong trào địa phương. Tất cả các hội viên luôn luôn nêu cao trách nhiệm công dân, gương mẫu động viên gia đình và cộng đồng thực hiện tốt nhất các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các cuộc vân động do Chính quyền và Mặt trận các cấp phát động. Hội Hội Cựu giáo chức Huyện đã nhận đỡ đầu cho 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường với số tiền là 2.400.000, đồng/ năm. Hội đã tổ chức  trao quà khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các trường THCS Lao Bảo; Tiểu học số 1 và số 2 Lao Bảo (với 6 suất quà trị giá 2.000.000, đồng) và 2 thùng quà bánh cho các cháu 2 trường Mầm non Lao Bảo và Vành Khuyên. Cũng trong dịp này Cô giáo Nguyễn Thị Ninh, Hoàng Thị Bảy và thầy giáo Nguyễn Đức Tuận cũng đã trao 4 suất quà cho các em.
Trong năm Hội đã tổ chức phúng viếng 6 thân nhân hội viên qua đời; thăm hỏi 31 trường hợp ốm đau, bệnh tật và 2 cán bô, giáo viên đương chức khi lâm bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 19.680.000 đồng. Tổ chức mừng thọ cho 3 hội viên tròn 70 tuổi; đề xuất Trung ương Hội tặng 5 Kỷ niệm chương cho hội viên có thành tích. Tổ chức giao lưu với Hội Cựu Giáo chức thị xã Quảng Trị; tham gia viết bài đăng tập san của Hội Cựu Giáo chức tỉnh;  tổ chức cho hội viên đi tham quan du lịch Tràng An, Bái Đính (Ninh Bình) Sầm Sơn (Thanh Hóa), Ngã ba Đồng Lộc tạo niềm vui cho hội viên.
Hội đã thành lập Câu lạc bộ Bóng bàn theo nguyện vọng của các hội viên, theo đó Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tập hợp những người cùng chung sở thích, đam mê môn bóng bàn để ra mắt câu lạc bộ đồng thời đi vào hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho hội viên. Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay Hội đã tổ chức thành công Giải bóng bàn lần thứ nhất với sự tham gia thi đấu sôi nổi của các thành viên Câu Lạc bộ và Hội đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì ở các loại hình thi đấu.
Được biết nguồn kinh phí của Hội chủ yếu là sự đóng góp của hội viên phục vụ cho hoạt động hàng năm và sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện để có thêm nguồn bổ sung cho các hoạt động. Ngoài ra năm 2017, cán bộ, giáo viên , nhân viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã vận động Quỹ “ Ấm tình đồng nghiệp” hỗ trợ cho Hội để có kinh phí tổ chức thăm hỏi động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Có thể nói các hoạt động của Hội Cựu giáo chức huyện Hướng Hóa đã đáp ứng được yêu cầu, tâm tư, nguyện vọng thiết tha của hội viên, đúng mục tiêu của Hội, nhất là việc thực hiện “Đạo lý - Nghĩa tình - Tôn vinh nghề dạy học”. Tuân thủ ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; bám sát chương trình hoạt động của Tỉnh Hội; chấp hành nghiêm Điều lệ Hội, Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra. Quan hệ mật thiết với Phòng Giáo dục và Đào tạo để cùng phối hợp trong việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội, chăm lo cho sự nghiệp  giáo dục huyện nhà. Tập thể Ban chấp hành Hội đoàn kết, nhiệt tình; đặc biệt là trong điều kiện không có phụ cấp, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc nhưng cán bộ Hội vẫn tâm huyết, tự nguyện góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Toàn thể hội viên trong Hội đã chung sức, chung lòng cùng nhau gắn bó, sẻ chia trong mọi hoàn cảnh, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống.
Những năm tiếp theo chắc chắn Hội Cựu giáo chức huyện sẽ phát huy thành tích đã đạt được về xây dựng và phát triển Hội, đồng thời Hội sẽ sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót để tiếp tục duy trì, củng cố và phát triển tổ chức Hội vững mạnh nhằm đóng góp trí tuệ, xây dựng xã hội học tập, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo với tư cách Nhà giáo - Người trí thức cách mạng. Với tinh thần Chủ động - Trí tuệ - Trách nhiệm, mỗi một hội viên Hội Cựu giáo chức huyện nhà sẽ phấn đấu góp sức mình cùng nhân dân trên địa bàn cư trú xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra./. 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây