Khu dân cư Hoong Mới, xã Hướng Linh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu - 15/11/2019 11:09 154 0
Ngày 14/11/2019, Khu dân cư thôn Hoong Mới, xã Hướng Linh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và phát động xây dựng Khu dân cư an toàn giao thông. Đến dự có đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQVN huyện.
Đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVTV, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quà cho các hộ gia đình khó khăn
Đồng chí Hồ Ngọc Tình, UVTV, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao quà cho các hộ gia đình khó khăn
       Thôn Hoong Mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ thôn Hoong và thôn Mới. Toàn thôn có 169 hộ với 727 nhân khẩu, với gần 100% dân số là đồng bào Vân Kiều. Trong những năm qua, thôn Hoong Mới tập trung phát triển kinh tế, chủ yếu là lúa và sắn nguyên liệu; tổng diện tích gieo trồng đạt gần 200 ha, bên cạnh đó còn tập trung phát triển chăn nuôi gia súc. Bà con phát huy tốt các mô hình hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, nhất là mô hình tiết kiệm tại thôn. Đời sống người dân ngày một nâng lên, hộ nghèo giảm 15% so với năm trước, phong trào xã hội học tập được quan tâm, số hộ sử dụng nước sạch tăng, đạt 80%. Tổ chức Đảng và hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, với 40 đảng viên và 5 tổ chức chính trị - xã hội, chỉ đạo tốt các hoạt động tại địa phương. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được phát huy mạnh mẽ, đặc biệt là việc giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Vân Kiều.
       Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Hướng Linh đã trao 17 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thôn Hoong Mới cũng đã tổ chức phát động và ký kết xây dựng khu dân cư an toàn giao thông.
Thanh Huyền
 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây