Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Hướng Lộc.

Thứ hai - 26/11/2018 17:03 322 0
Ngày  26/11, Quỹ tấm lòng vàng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Ban quản lý đền ơn đáp nghĩa huyện Hướng Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Sáu thôn Cu Ty xã Hướng Lộc. Đến dự có đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV PCTUBND huyện.
lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Sáu
lễ khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Sáu
Ông Hồ Văn Sáu ở thôn Cu Ty, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa là bệnh binh 2/3, từng tham gia các chiến dịch giải phóng Khe Sanh và bị thương. Hiện ông Sáu sống cùng  vợ  và các cháu trong ngôi nhà sàn đã xuống cấp. Khoảng 10 năm về trước gia đình ông Sáu đã được chính quyền hỗ trợ, nhưng chỉ đủ kinh phí đục các trụ bê tông dựng nhà và lợp mái bằng tôn kẽm. Qua nhiều năm, mái tồn đã xuống cấp, không che được mưa, nắng. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Sáu Quỹ tấm lòng vàng Lao Động đã tổ chức khảo sát, hỗ trở 50 triệu đồng để xây dựng nhà.  
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, Báo Lao Động phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức cuộc thi phóng sự bút ký và vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để xây tặng 50 căn nhà tình nghĩa cho 50 hộ gia đình là người trực tiếp góp công trong Chiến thắng Khe Sanh giải phóng Hướng Hóa, hoặc con em của họ đang gặp khó khăn về nhà ở.
 

Tác giả bài viết: Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây