Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho 4 anh em mồ côi

Thứ ba - 02/10/2018 09:06 383 0
Sáng 1/10/2018, UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Sen Bụt tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương nơi biên cương cho bốn anh em mồ côi ở thôn Chênh Vênh.
Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho 4 anh em mồ côi
Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho 4 anh em mồ côi
Bốn anh em mồ côi được xây dựng nhà là: Hồ Văn Nội, lớp 10 B4, Trường THPT Hướng Phùng; Hồ Thị Hà, lớp 8 B Trường THCS Hướng Phùng; Hồ Văn Nam, lớp 6 C5 Trường THCS Hướng Phùng; Hồ Thị Trà My, lớp 1 D Trường Tiểu học Hướng Phùng. Hoàn cảnh 4 anh em này rất éo le khi mồ côi cả bố mẹ, bố các em bị mất vì bệnh hiểm nghèo vào năm 2013, mẹ bị mất do tai nạn giao thông vào tháng 7/2018. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại mồ côi bố mẹ nên một mình em Nội tranh thủ những ngày nghỉ học đi làm thuê đủ việc trong xã để chăm lo cho các em. Cảm thông đặc biệt với hoàn cảnh bất hạnh này, thời gian qua các cấp chính quyền địa phương, nhà trường, đồn biên phòng trên địa bàn đã ra sức vận động từ các cơ quan, đơn vị, các tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ các em.
Sau một thời gian vận động, các đơn vị như: UBMTTQVN thành phố Đông Hà, Đoàn doanh nghiệp xã hội Vicaric (Hà Nội), tổ chức Tầm nhìn thế giới Hướng Hóa, CLB Đường 9 xanh và một số tấm lòng hảo tâm khác đã quyên góp, ủng hộ được số tiền hơn 150 triệu đồng để xây tặng căn nhà tình thương cho các em. Đây là sự sẻ chia kịp thời và vô cùng ý nghĩa, giúp các em có nơi ở kiên cố nhằm động viên, khích lệ các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây