Khối 3B thị trấn Khe Sanh tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu khối văn hóa xuất sắc giai đoạn 2013 - 2017

Thứ hai - 21/05/2018 11:16 441 0
Sau một thời gian dài phấn đấu, ngày 02/4/2018 UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số: 688/QĐ-UBND về việc công nhận Khối 3B thị trấn Khe Sanh đạt danh hiệu Khối văn hóa xuất sắc giai đoạn (2013 - 2017). Trong không khí thi đua sôi nổi của Nhân dân các dân tộc huyện nhà đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5), tiến đến chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968-09/7/2018), ngày 19/5/2018 Khối 3B thị trấn Khe Sanh long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Khối văn hóa xuất sắc giai đoạn (2013 - 2017).
ÔNG NGUYỄN QUÂN CHÍNH PCT UBND TỈNH TRAO CỜ CÔNG NHẬN VÀ ÔNG PHẠM TRỌNG HỔ PCT UBND HUYỆN TẶNG HOA CHÚC MỪNG
ÔNG NGUYỄN QUÂN CHÍNH PCT UBND TỈNH TRAO CỜ CÔNG NHẬN VÀ ÔNG PHẠM TRỌNG HỔ PCT UBND HUYỆN TẶNG HOA CHÚC MỪNG
Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quân Chính - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Phạm Trọng Hổ: HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện Hướng Hóa; bà Nguyễn Thị Thanh Trâm: Phó Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thành viên BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện Hướng Hóa; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; ông: Nguyễn Ngọc Khoa: HUV, BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, BCĐ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình thị trấn Khe Sanh; các ngành, đoàn thể; các đơn vị, trường học; các Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban CTMT các khối trong thị trấn; các Nhóm đảng viên đương chức sinh hoạt nơi cư trú tại địa phương; Ban trị sự làng Thượng Văn, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Khối; các thương binh, bệnh binh; các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; cấp ủy, cán bộ khối qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, Nhân dân đại diện cho hơn 400 hộ gia đình trong toàn khối đã cùng về dự buổi lễ.
Năm 2005 Khối 3B đã được UBND tỉnh công nhận Khối văn hóa (lần đầu); năm 2010 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen; năm 2015 được UBND huyện Hướng Hóa công nhận lại danh hiệu Khối văn hóa (lần 2). Với tinh thần quyết tâm xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển đô thị văn minh, địa phương đã phát động xây dựng Khối văn hóa xuất sắc giai đoạn 2013 - 2017. Từ đó đến nay Đảng ủy, Ban quản lý Khối, Ban điều hành phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình Khối đã tập trung chỉ đạo hướng đến các mục tiêu, nhiệm vụ, tập trung các giải pháp để thực hiện; Ban công tác Mặt trận của Khối và các tổ chức đoàn thể địa phương đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của quê hương, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tinh thần xung kích của các lực lượng cùng với Nhân dân hoàn thành tốt các tiêu chí Khối văn hóa xuất sắc.
Sau 5 năm phấn đấu, nỗ lực, Khối 3B đã từng bước khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, quản lý tốt quy hoạch phát triển và đạt được những kết quả quan trọng: ổn định về chính trị; kinh tế phát triển khá nhanh và bền vững; văn hóa và xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được tăng cường; công tác xây dựng Đảng và quản lý Khối ngày càng được củng cố vững chắc. Đảng bộ và Nhân dân trong Khối đã biết duy trì, phát huy các tiêu chí Khối văn hóa xuất sắc, từng bước góp phần phấn đấu cùng thị trấn Khe Sanh đạt chuẩn văn minh đô thị và đã mang lại những kết quả rất đáng tự hào. Thành tích ấy đã được khẳng định qua việc UBND tỉnh Quảng Trị Quyết định tặng danh hiệu Khối văn hóa xuất sắc giai đoạn (2013 - 2017). Đây chính là phần thưởng cao quý, sự khích lệ, động viên của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa đối với Đảng bộ và Nhân dân Khối 3B.
“Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, là động lực, là mục tiêu cho sự phát triển”, vì vậy, hoàn thành tốt các tiêu chí “Khối văn hóa xuất sắc” để văn hóa luôn là nền tảng trên các bước phát triển ở địa phương, là cơ sở để Khối 3B tiếp tục duy trì vững chắc danh hiệu đã đạt được, từng  bước xây dựng “Khối đô thị văn minh”, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho Nhân dân. Có được những thành tựu như đã nêu là điều minh chứng cho sự quyết tâm của Đảng bộ, Ban quản lý và Nhân dân các dân tộc trong Khối, bà con đã đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên.
Trong không khí hân hoan, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5), hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (9/7/1968 - 9/7/2018). Với khí thế hào hùng của những ngày tháng 5 lịch sử, Khối 3B thị trấn Khe Sanh long trọng tổ chức Lễ thì đây cũng chính là dịp để Đảng bộ, Ban quản lý và Nhân dân trong Khối ôn lại những thành tựu vẻ vang trên chặng đường xây dựng và phát triển, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị tư tưởng và củng cố niềm tin trong Nhân dân để xây dựng Khối góp phần thực hiện mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”./.


 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây