Khối 3b thị trấn Khe Sanh tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018)

Thứ tư - 14/11/2018 04:58 82 0
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt nam (18/11/1930-18/11/2018) và ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - 18/11, vào ngày 12 và 13/11/2018 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao huyện Hướng Hóa, Ban điều hành Khối văn hóa và Ban công tác mặt trận Khối 3B thị trấn Khe Sanh tổ chức Giải bóng chuyền hơi đồng đội nam nữ phối hợp năm 2018.
Tham gia giải đấu có 7 đội và hơn 70 vận động viên nam, nữ là công dân đang cư trú trên địa bàn Khối 3B thị trấn Khe Sanh. Thể thức thi đấu: gồm 5 vận động viên nam nữ đồng đội phối hợp; Đội hình thi đấu trên sân có: 2 vận động viên nam trên  55 tuổi, 2 vận động viên nữ trên 50 tuổi, 1 vận động viên nam trên 40 tuổi hoặc nữ trên 30 tuổi. Hình thức thi đấu: Vòng đấu loại: bốc thăm ngẫu nhiên để chia các Đội thành 2 bảng A (4 Đội) và bảng B (3 Đội), thi đấu loại trực tiếp chọn nhất nhì mỗi bản vào vòng bán kết (Bán kết 1: nhất bảng A gặp nhì bảng B; Bán kết 2: nhất bảng B gặp nhì bảng A). 2 Đội thua ở 2 trận bán kết đạt động giải ba. 2 đội thắng ở 2 trận bán kết tiếp tục thi đấu trận chung kết tranh giải nhất.
Sau 2 ngày thi tài sôi nổi với 9 trấn ở bảng A, B vòng đấu loại, 2 trận bán kết và trận chung kết. Căn cứ vào kết quả thi đấu, Ban tổ chức đã trao các giải: Nhất: Đội Tổ dân cư số 4; Nhì: Đội Tổ dân cư số 4; Đồng giải ba: Đội Tổ dân cư số 6 và Đội Tổ dân cư số 3; Giải khuyến khích: các Đội Tổ dân cư số 1, 2, 7. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho các vận động viên toàn năng, chuyền 2, phòng thủ, tấn công… xuất sắc; vận động viên cao tuổi nhất và vận động viên hoa khôi của Giải.
Giải bóng chuyền hơi đồng đội nam nữ phối hợp năm 2018 của Khối 3B thị trấn Khe Sanh tuy đã khép lại nhưng vẫn còn đó trong lòng người dân đặc biệt là giới hâm mộ thể thao những trận đấu hấp dẫn và nhiều pha bóng đẹp. Bóng chuyền hơi là loại hình thể thao mới nhưng với một địa phương miền núi tổ chức được, đó là điều cố gắng lớn của lãnh đạo, các đoàn thể và nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Giải đấu đã thu hút nhiều khán giả và lực lượng cổ động viên, đồng thời đã để lại trong lòng công chúng nhiều tình cảm tốt đẹp và những ấn tượng sâu đậm. Giải được tổ chức không chỉ với ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt nam (18/11/1930-18/11/2018) và ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - 18/11, mà còn có mục đích là thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Chung tay xây dựng đô thị văn minh”, đặc biệt là tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… ; tạo nên sân chơi,  giao lưu và không khí vui tươi phấn khởi, giúp bà con nhân dân trong Khối giữ gìn sức khỏe, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao ở huyện nhà mà đặc biệt là bộ môn thể thao mới - Bóng chuyền hơi./.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc