Khánh thành trường Mâm non thôn Vầng xã Ba Tầng

Thứ hai - 18/05/2020 16:12 1.006 0
Ngày 15/5/2020, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức khánh thành, bàn giao điểm trường Mầm non và bếp ăn bán trú cho học sinh tại thôn Vầng, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa. Đến dự có đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV – Phó chủ tịch UBND huyện.
Cắt băng khánh thành trường Mầm non thôn Vầng xã Ba Tầng
Cắt băng khánh thành trường Mầm non thôn Vầng xã Ba Tầng
     Công trình được khởi công đầu tháng 12/2019, quy mô 2 phòng học, với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng.  Nhiều năm qua, hoạt động giảng dạy tại khu vực miền núi gặp nhiều khó khăn. Các cháu học sinh phải học tập trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn của trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, Hội Khuyến học Quảng Trị đã vận động các tổ chức cùng với chính quyền để xây dựng nên điểm trường khang trang hôm nay, với tổng kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng. Trường Mầm non Ba Tầng cho biết, trường có 7 điểm lẻ, trong đó điểm trường thôn Vầng cách xa trung tâm 13 km. Tại điểm trường thôn Vầng hiện có 75 cháu theo học.
       Những năm qua, việc dạy và học gặp nhiều khó khăn. Để có nơi dạy học, nhà trường phải mượn trường Tiểu học trong điều kiện chật chội, không đáp ứng yêu cầu. Hai phòng học mới được khánh thành sẽ nâng cao hiệu quả trong giảng dạy và học tập của các cháu. Để công trình được phát huy hiệu quả sử dụng lâu dài, đại diện Hội Khuyến học tỉnh đề nghị chính quyền xã Ba Tầng và bà con thôn Vầng cùng nhà trường và các em giữ gìn phòng học, tạo khuôn viên, cảnh quan xanh-sạch-đẹp.
      Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng hỗ trợ tiền ăn bán trú cho 70 cháu, với kinh phí gần 34 triệu đồng.
                                    
 

Tác giả bài viết:    Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây