Khánh thành điểm trường mầm non Ka Tăng - Khe Đá

Thứ năm - 18/10/2018 16:42 52 0
          Sáng ngày 18/10, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tổ chức khánh thành và bàn giao công trình điểm trường mầm non Ka Tăng - Khe Đá,  TT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,  đồng chí Lê Văn Kiệm, Phó Ban tuyên giáo tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Hồ Thị Minh, UVNBT HU, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Phạm Trọng Hổ, UHV, Phó chủ tịch UBND huyện.
Lễ Khánh thành điểm trường mầm non Ka Tăng   Khe Đá
Lễ Khánh thành điểm trường mầm non Ka Tăng Khe Đá
  Sau hơn 8 tháng thi công, đến nay, công trình điểm trường mầm non Ka Tăng - Khe Đá, TT Lao Bảo đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Công trình gồm 5 phòng học, 1 phòng hiệu bộ, 1 nhà bếp và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học. Tổng kinh phí đầu tư toàn bộ công trình trên 3 tỷ 400 triệu đồng. Trong đó, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tài trợ 2 tỷ 700 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của huyện Hướng Hóa.
Điểm trường mầm non Ka Tăng - Khe Đá, TT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa có hơn 100 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, hầu hết đều là con em đồng bào dân tộc ít người, đời sống còn nhiều khó khăn. Trường được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho các cháu người Vân Kiều - Pa Kô ở đây có cơ hội học tập, phát triển, góp phần tạo thuận lợi cho ngàng giáo dục địa phương huy động học sinh ra lớp đúng độ tuổi và phát triển toàn diện hơn.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng