Khánh thành công trình Trạm y tế xã A Dơi

Thứ ba - 27/03/2018 16:41 243 0
Ngày 23/3/2018, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Trạm y tế xã A Dơi.
Cắt băng khánh thành Trạm
Công trình Trạm y tế xã A Dơi được sự tài trợ của ngân hàng Agribank chi nhánh Quảng Trị, do UBND huyện Hướng Hóa làm chủ đầu tư, công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017, với tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng bao gồm xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị y tế. Công trình có quy mô xây dựng gồm: cải tạo khối nhà 01 tầng với diện tích 98,28m2, xây mới nhà 01 tầng với diện tích 114,84m2, xây mới nhà cầu nối, xây mới nhà để xe, xây mới mái che, xây mới tường rào, nâng cấp sân bê tông. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có đầy đủ các phòng chức năng như phòng hành chính, phòng khám bệnh, phòng sơ cấp cứu, phòng điều trị, phòng sinh, phòng khám phụ khoa - KHHGĐ, phòng xét nghiệm…; đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa như xã A Dơi. Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, Trạm y tế phải nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh nhằm phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng được tốt hơn, từ đó Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã phấn đấu xây dựng xã A Dơi đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2018.

Tác giả bài viết: Đinh Đông