Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa biên giới

Thứ sáu - 11/01/2019 11:04 334 0
Trong không khí phấn khởi tin tưởng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đầu năm 2019, hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019) và Tết cổ truyền của dân tộc - Kỷ Hợi; cùng với vạn vật chuyển mình đón chào năm mới cũng là lúc Đồn Biên phòng Cù Bai và 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập long trọng tổ chức Lễ Khánh thành bàn giao “Nhà nghĩa tình biên giới” vào ngày 10/01/2019. Đến dự có ông Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; ông Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa; Đại diện: Báo Lao động, Lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Cù Bai, Tập đoàn Vingroup, Công ty Thủy điện Quảng Trị; Lãnh đạo và Nhân dân 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập…
Khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa biên giới
Xã Hướng Việt và Hướng Lập huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng trị - mảnh đất chịu nhiều thiệt thòi trong chiến tranh, lại luôn gặp khó khăn của xã miền núi, biên giới, đang nổ lực gồng mình để vượt qua mọi trở ngại thách thức, quyết tâm thực hiện bằng được các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Đảng bộ các cấp đã đề ra. Tuy nhiên, trong quá trình phấn đấu vươn lên, dẫu cho đã xóa được nhà tạm, nhà ở dột nát nhưng địa phương vẫn chưa thoát khỏi hộ nghèo. Thấu hiểu và trân trọng nguyện vọng, tình cảm và lòng mong mỏi thiết tha của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hướng Việt và Hướng Lập; Báo Lao động đã trích từ “Quỹ tấm lòng vàng Lao động” cùng Tập đoàn Vingroup, Đồn Biên phòng Cù Bai, Công ty Thủy điện Quảng Trị giúp đỡ, tạo điều kiện xây dựng 5 nhà nghĩa tình biên giới cho các hộ: ông Hồ Văn Minh thôn Chai, bà Hồ Thị Bông thôn Tà Puồng (xã Hướng Việt) và ông Hồ Văn Bui thôn Cuôi, ông Hồ Văn Kỳ thôn Tà Păng, bà Hồ Thị Chất thôn A Xóc (xã Hướng Lập); 5 hộ gia đình trên đều thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn với nguồn vốn 50 triệu đồng/nhà.
Sau một thời gian triển khai thực hiện với một tinh thần khẩn trương, tâm huyết, chu đáo, 5 ngôi nhà “Nghĩa tình biên giới” đến nay đã hoàn thành có chất lượng. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập xem đây như là một biểu tượng cho niềm tin yêu, tình cảm đối với Báo Lao động và lực lượng Biên phòng cùng các đơn vị liên quan trong suốt chặng đường đã qua và mãi mãi mai sau. Đây là 5 nhà ở nhưng có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc của Báo Lao động, lực lượng Biên phòng, các đơn vị liên quan và cũng là niềm vui chung của Đảng bộ và Nhân dân 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập.
“An cư rồi mới mới lạc nghiệp”, đó là lẽ sống của người Việt Nam. Nhưng với đồng bào dân tộc vùng cao biên giới thì để có được một chỗ ở ổn định, bền vững là vấn đề lớn. Nhiều gia đình không thể tự làm được nhà nếu không có sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể; cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân thôn, bản. Lần này 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập có thêm 5 ngôi nhà mới với kết quả này đã đem lại hiệu quả thiết thực cho người nghèo nơi biên giới, khẳng định nghĩa tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đối với các hộ được nhận nhà “Nghĩa tình biên giới” kể từ nay đã được ăn ở, sinh hoạt; đặc biệt là Tết Nguyên đán năm nay được đón Tết trong căn nhà mới, đó là mái ấm thắm đượm nghĩa tình quân - dân khu vực biên giới, giúp các gia đình này được an cư, góp phần giữ vững an ninh chủ quyền nơi biên giới. Dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua, từng mỗi một người dân trong 5 hộ này luôn là những công dân gương mẫu trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng chung sức sản xuất, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế vùng biên vững mạnh để xứng đáng với tình cảm mà Báo Lao động, Tập đoàn Vingroup, Đồn Biên phòng Cù Bai, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã dành tặng.
Trong không khí giá lạnh của miền núi vùng cao biên giới vào những ngày cuối năm, xã Hường Việt và Hướng Lập được đón nhận những tình cảm yêu thương. Hy vọng tình cảm mà Báo Lao động, Tập đoàn Vingroup, Đồn Biên phòng Cù Bai và Công ty Thủy điện Quảng Trị mang đến sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây