Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi bậc Trung học cơ sở cấp huyện, năm học 2018 - 2019

Chủ nhật - 28/10/2018 20:46 49 0
Ngày 26/10, tại trường THCS Khe Sanh, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hướng Hóa đã tổ chức “Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa THCS, năm học 2018-2019”.
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa THCS, năm học 2018-2019
Tham gia Kỳ thi có 334 thí sinh dự thi ở 10 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tin học và giáo dục công dân. Các em đã được tuyển chọn từ 23 trường THCS trên địa bàn các xã, thị trấn. Các thí sinh tham gia làm bài viết trong thời gian 150 phút, riêng môn tiếng Anh có phần thi nghe. Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục Trung học cơ sở do Bộ GD&ĐT ban hành.
Kỳ thi nhằm tạo điều kiện để các học sinh thể hiện năng lực hiểu biết cùng tư duy sáng tạo và kỹ năng làm bài. Kết quả kỳ thi sẽ giúp các trường THCS đánh giá được việc dạy học, đầu tư chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi của trường mình trong những năm học tiếp theo. Đồng thời thông qua Kỳ thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ phát hiện, lựa chọn được những học sinh giỏi có tố chất và năng lực để tham gia học bồi dưỡng kiến thức chuẩn bị cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng