Huyện Hướng Hóa với công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2018 giai đoạn đến năm 2020

Thứ tư - 31/10/2018 15:12 267 0
Công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến xã thường xuyên quan tâm, đặc biệt là công tác xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 và cũng là một trong những tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của huyện.
Huyện Hướng Hóa với công tác xây dựng xã đạt  Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2018 giai đoạn đến năm 2020
Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, trong những năm qua, mặc dù ngành y tế tuyến huyện được phân cấp quản lý theo ngành, tuy nhiên UBND huyện đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mới Trạm Y tế các xã Hướng Phùng, Tân Hợp, Tân Lập, xã Thuận, Hướng Lộc, năm 2017 tiếp tục xây dựng mới Trạm Y tế A Dơi và xã Thanh.
Ngày 26/10/2018, Ban chỉ đạo CSSKND tỉnh tổ chức thẩm định đơn vị đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2018 giai đoạn đến năm 2020 xã A Dơi nâng tổng số xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 là 22/22 xã, thị trấn. Từ kết quả xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện ngày càng được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân tại các Trạm Y tế ngày càng được nâng lên.
Để tiếp tục duy trì và phát triển Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế mà các xã, thị trấn đã đạt cần được sự quan tâm hơn nữa của các Cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, sự nổ lực phấn đấu của ngành y tế, sự quan tâm của xã hội để công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày càng được tốt hơn, người dân và cộng đồng có sức khỏe tốt hơn, ít bệnh tật hơn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
                                                                         
 

Tác giả bài viết: Đinh Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây