Huyện Hướng Hóa với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018

Thứ hai - 24/09/2018 16:36 375 0
Từ ngày 19 - 21/9/2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tổ chức đợt kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018.
Mục đích của đợt kiểm tra là kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, trứng, sữa, các loại trái cây…; các bếp ăn tập thể phục vụ ăn bán trú cho học sinh tại các bậc học Mầm non và Tiểu học năm học mới 2018-2019. Qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nhằm nâng cao ý thức chung của toàn cộng đồng trong việc đảm bảo ATTP.
Kết quả kiểm tra cho thấy đa số các địa phương luôn quan tâm đến công tác VSATTP, tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra ATTP tại địa phương, tuyên truyền đến người dân việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của đa số các cơ sở kinh doanh được thực hiện tốt, kinh doanh các sản phẩm có thương hiệu, uy tín, sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ, hạn dùng rõ ràng, bên cạnh đó ý thức của người tiêu dùng cũng ngày càng được nâng cao, chọn lựa mua những sản phẩm chất lượng, bảo đảm ATTP. Các bếp ăn tập thể phục vụ ăn bán trú cho học sinh được nhà trường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, theo dõi chặt chẻ nguồn gốc thực phẩm, chất lượng thực phẩm, lưu mẫu thức ăn, quy trình chế biến một chiều…thực đơn bửa ăn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng như Trường Mầm non Lao Bảo, Vành Khuyên, Bình Minh, Tân Hợp…góp phần bảo đảm sức khỏe cho học sinh. Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng cho thấy một số cơ sở vẫn còn kinh doanh một số sản phẩm bánh, kẹo, sữa đóng hộp, nước giải khát đóng chai đã quá hạn sử dụng, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP và giao cho các chủ cơ sở tự tiêu hủy sản phẩm vi phạm. Một số bếp ăn bán trú, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa cơ sở vật chất chưa bảo đảm, cô nuôi không đủ theo quy định, kinh phí phục vụ bửa ăn của học sinh còn thấp. Qua đó đề nghị các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm quan tâm đầu tư, hổ trợ, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để công tác an toàn thực phẩm được bảo đảm, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Đinh Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây