Huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ

Thứ sáu - 14/09/2018 03:31 43 0
Thực hiện kế hoạch số 1539/KH-BCĐ ngày 07/6/2018 của Ban chỉ đạo 1237 tỉnh, ngày 14/9/2018, UBND huyện tổ chức 02 lớp tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ dành cho lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, Chỉ huy trưởng BCHQS, Trưởng Công an, Hội CCB, Hội Người cao tuổi, cán bộ làm công tác chính sách xã hội các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội trường tập huấn
     Tại hội nghị tập huấn giảng viên của Phòng Chính trị, Phòng Tham mưu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trực tiếp triển khai tất cả các nội dung liên quan đến đánh giá, hướng dẫn rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của Liệt sỹ trên địa bàn; Kiểm đếm, lập danh sách mộ Liệt sỹ trong từng Nghĩa trang. Hướng dẫn nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ; Giới thiệu, hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về Liệt sỹ trên nền địa hình quân sự.
     Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết, là cơ sở lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ ở cấp huyện và cấp xã. Đồng thời giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp quản lý một cách hệ thống, khoa học và đầy đủ mọi thông tin về Liệt sỹ, hiện trạng tìm kiếm, quy tập Liệt sỹ trên địa bàn. Nắm rõ những thuận lợi, khó khăn về địa hình, tình hình kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương nhằm hỗ trợ, định hướng xây dựng kế hoạch triển khai công tác quy tập hài cốt liệt sỹ trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri