Huyện Hướng Hóa kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

Chủ nhật - 18/11/2018 20:38 27 0
Năm 2018, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hướng Hóa đã làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành; tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác xây dựng đời sống văn hóa; kiểm tra, đánh giá chất lượng Phong trào của huyện, tiến hành kiểm tra ở 15 đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 18/10 đến 15/11/2018
Đồng chí Phạm trọng Hổ - PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ chủ trì kiểm tra
     Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là cuộc vận động lớn mang tính toàn dân, toàn diện, với mục đích nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong quan hệ với gia đình và cộng đồng, môi trường tự nhiên và xã hội, theo những tiêu chí hướng tới nâng cao chất lượng sống cho người dân cả về vật chất lẫn tinh thần. Xác định được tầm quan trọng đó, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hướng Hóa đã làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành; tham mưu Huyện ủy, UBND huyện đưa công tác xây dựng đời sống văn hóa trở thành một trong những tiêu chí để xét công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, UBND huyện đưa công tác xây dựng đời sống văn hóa vào kế hoạch của huyện và giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn tổ chức thực hiện hàng năm. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động có trọng tâm, trọng điểm; có nội dung công việc, quy trình thực hiện... . Chỉ đạo các xã, thị trấn; các thôn, bản, khối, khóm; các cơ quan đơn vị kiện toàn Ban Chỉ đạo và Ban Điều hành Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cơ sở (khi có biến động về nhân sự). Tăng cường công tác tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đặc biệt là các tiêu chí, mục đích ý nghĩa của việc xây dựng làng văn hóa, đơn vị văn hóa và gia đình văn hóa gắn kết với các phong trào đang triển khai trong thực tiễn của cuộc sống bằng các hình thức tuyên truyền trực quan, cổ động….
     Xác định được tầm quan trọng đó, ngày 14/9/2018, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện đã ban hành Kế hoạch số 393/KH-BCĐ về kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’ huyện năm 2018; ngày 05/10/2018, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 3898/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng của Phong trào do ông Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác gia đình huyện làm trưởng đoàn. Mục đích của đợt kiểm tra lần này là đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, Ban Điều hành các cơ quan, đơn vị, làng, bản, khối, khóm với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, khẳng định những việc làm được, chưa làm được, những thành tích, hạn chế của công tác xây dựng làng văn hóa, đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa ở các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm giúp lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Ban Điều hành rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương, đơn vị trong thời gian tới. Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng Phong trào của huyện tiến hành kiểm tra ở 15 đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện từ ngày 18/10 đến 15/11/2018.

Tác giả bài viết: Nhật Hà