Huyện đoàn Hướng Hóa hỗ trợ khắc phục sau mưa lũ tại 02 xã Hướng Việt và Hướng Lập

Thứ hai - 09/11/2020 10:23 91 0
Nhằm hỗ trợ các đơn vị đóng chân và bà con nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, tuổi trẻ huyện Hướng Hóa đã tổ chức chiến dịch Tình nguyện mùa Đông năm 2020 tại xã Hướng Việt, Hướng Lập từ ngày 05/11/2020 đến ngày 15/11/2020 với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trên toàn huyện
Huyện đoàn Hướng Hóa tổ chức dọn dẹp bùn đất tại 02 xã Hướng Việt và Hướng Lập
Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, việc sạt lỡ núi do mưa lũ gây ra đã làm xã Hướng Việt, Hướng Lập bị cô lập trong nhiều ngày, đặc biệt tại xã Hướng Việt lượng bùn, đất, đá và các loại cây cối do sạt lỡ núi tràn xuống làm ngập các thôn, bản, Trường học, Trạm Y tế và các công trình khác bị ngập sâu. Nhà cửa người dân, các công trình cầu cống, đường sá, hệ thống thông tin liên lạc, điện chiếu sáng, các công trình cung cấp nước sạch bị hư hỏng nặng.
     Trong khuôn khổ chương trình lực lượng đoàn viên thanh niên đã tập trung dọn bùn đất tại trường mầm non, trường tiểu học và THCS xã Hướng Việt nhằm tạo mọi điều kiện sớm đón học sinh quay trở lại học. Tổ chức trao tặng xã Hướng Lập 01 tấn gạo, xã Hướng Việt 01 tấn gạo cùng hơn 2 tấn quần áo; trao tặng 21.000.000 đồng tiền mặt cho trường TH&THCS Hướng Việt. Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị hỗ trợ sửa chữa, làm mới nhà cho 08 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng do mưa lũ gây ra tại xã Hướng Việt (trong đó có 03 nhà làm mới trị giá 50.000.000 đồng/nhà và sửa chữa 05 nhà trị giá 20.000.000 đồng/nhà); tiến hành trao tặng cho bà con nhân dân xã Hướng Lập 100 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất và 150 suất cho bà con nhân dân xã Hướng Việt (bao gồm 50 suất trị giá 2.000.000 đồng/suất và 100 suất với mỗi suất gồm nhu yếu phấm cùng 500.000đ tiền mặt).
     Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng các Đoàn viên thanh niên ở huyện Hướng Hóa vẫn nêu cao tinh thần tự nguyện, nỗ lực hết mình, nhiệt tình hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ. Với các hoạt động hết sức thiết thực, tuổi trẻ huyện nhà mong muốn góp sức cùng các cấp các ngành hỗ trợ bà con nhân dân tại 02 xã Hướng Việt, Hướng Lập nói riêng và bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn huyện nhà nói chung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Kim Huệ