Hướng Việt phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Thứ ba - 05/06/2018 07:47 322 0
Xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa được xem là vùng đất có bề dày lịch sử cách mạng. Hàng trăm người con ưu tú của địa phương này này đã từng lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu góp phần làm nên trang sử vẻ vang cho quê hương đất nước. Trải qua nửa thế kỷ đấu tranh xây dựng, các thế hệ nơi đây đang tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng quê hương đổi mới.
Ông Hồ Ma Đớ tại bia tưởng niệm các anh Hùng liệt sỹ
Ông Hồ Ma Đớ tại bia tưởng niệm các anh Hùng liệt sỹ
Thời niên thiếu của ông Hồ Ma Đớ, người dân tộc Vân Kiều, ở thôn Tà Rùng xã Hướng Việt đã chứng kiến cảnh tàn khốc của cuộc chiến tranh. Lòng căm thù giặc Mỹ đã thôi thúc ông tình nguyện lên đường khi tuổi đời  vừa tròn 20.
Hơn 50 năm trôi qua nhưng với ông, ký ức về những ngày tháng chiến đấu hào hùng ấy dường như vẫn còn vẹn nguyên. Hồ Ma Đớ suy nghĩ rằng, mình còn may mắn hơn đồng đội, khi được trở về nguyên vẹn hình hài, được hưởng những ngày tháng độc lập tự do trên quê hương, chính vì thế ông luôn nhắc nhở các thế hệ con cháu ông và nhân dân địa phương phải luôn biết phấn đấu để góp sức xây dựng quê hương no ấm. Ông Hồ Ma Đớ, thôn Tà Rùng xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa chia sẽ “Trong kháng chiến chống Mỹ cả khu vực xã Hướng Việt là căn cứ quan trọng của cán bộ cách mạng, phía dãy núi kia là nơi trú ẩn của bộ đội. Lúc đó nhân dân trong xã cùng nhau tham gia nuôi giấu cán bộ, đóng góp sức người, sức của phục vụ cách mạng. tôi cùng nhiều thanh niên trong xã cùng hăng hái nhập ngũ phục vụ kháng chiến...Chứng kiến những năm tháng đã qua, bây giờ nhìn quê hương Hướng Việt ngày một phát triển, tôi càng thêm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương mình”.
Xã  Hướng Việt có 15 người con hy sinh cho Tổ quốc, toàn xã trên 70 gia đình có công với cách mạng. Khắc ghi công ơn của cha anh đi trước, phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Hướng Việt đã hiện thực hóa các Nghị quyết, chương trình hành động hướng tới chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; khuyến khích xây dựng và nhân rộng mô hình điển hình trong sản xuất. Toàn xã có diện tích trồng lúa 180 ha, người dân đã tập trụng thâm canh tăng vụ với các loại cây lương thực ngắn ngày, phát triển mạnh đàn gia súc và loại cây chủ lực của địa phương như bời lời, sắn, keo, tràm góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ nghèo trong xã hàng năm giảm. Từ đó thúc đẩy kinh tế xã nhà ngày càng phát triển. Văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng đều có bước phát triển đáng kể. Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Hướng Việt Hồ Văn Thành,  cho biết  “Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hướng Việt luôn quyết tâm đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, chung sức, đồng lòng phấn đấu giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trên bước đường xây dựng quê hương. Đặc biệt trong năm nay, xã sẽ đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong đội ngũ cán bộ, công chức theo chủ đề chung của tỉnh, địa phương.
Tiếp bước truyền thống vùng quê cách mạng, dưới sự chỉ lối soi đường của Đảng, bằng những chủ trương, chính sách đúng đắn và sự đồng thuận của lòng dân, Hướng Việt đang ngày càng vững bước trên con đường thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, củng cố vững chắc các tiêu chí nông thôn mới, đưa xã nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây