Hướng Hóa: Xã hội hóa giáo dục góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Thứ ba - 19/11/2019 15:48 2.169 0
Trong những năm gần đây, các trường học trên địa bàn thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã chú trọng công tác xã hội hóa giáo dục nhằm phát huy nguồn lực xã hội phục vụ công tác giảng dạy cho con em tại địa phương. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tạo đà cho sự nghiệp giáo dục ở thị trấn vùng biên ngày càng khởi sắc.
Phụ huynh trao đổi với trường Mầm non Lao Bảo về máy lọc nước nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của trẻ tại
Phụ huynh trao đổi với trường Mầm non Lao Bảo về máy lọc nước nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của trẻ tại
        Thực hiện phong trào xã hội hóa giáo dục, những năm trở lại đây, cơ sở vật chất của trường Mầm non Lao Bảo đã được cải thiện đáng kể. Nhằm đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và tổ chức các hoạt động cho trẻ bán trú, nhà trường đã đầu tư làm mái che với kinh phí gần 100 triệu đồng, xây dựng các khu vui chơi với số tiền 45 triệu đồng. Cùng với đó, đã mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học như ti vi, đồ dùng lớp học, xốp cho trẻ nằm, máy lọc nước cùng nhiều hạng mục khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Để đạt được thành quả đó, nhà trường đã tranh thủ khai thác nguồn ngân sách kết hợp công khai, minh bạch các khoản thu, chi việc ủng hộ, giúp đỡ trên tinh thần tự nguyện của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh trên địa bàn.
        Để đáp ứng chất lượng dạy và học, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách, trường Tiểu học số 2 Lao Bảo đã huy động sự chung tay của xã hội, sự đóng góp của phụ huynh học sinh. Đến nay, nhà trường đã vận động được 170 triệu đồng để lắp đặt mỗi lớp 1 ti vi thông minh kết nối mạng nhằm ứng dụng công nghệ thông tin; Lợp mái che trong khuôn viên trường học trị giá 45 triệu đồng; Huy động nguồn xã hội hóa xây dựng nhà ăn bán trú, nâng cấp tu sữa hàng năm khoảng 30 triệu đồng. Năm học 2019 - 2020, nhà trường tập trung công tác xã hội hóa giáo dục cho việc tiếp sức đến trường cùng các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ trên 60 triệu đồng.
       Xác định tầm quan trọng của xã hội hóa trong công tác giáo dục, trong những năm qua, chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn thị trấn Lao Bảo đã đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp… trong và ngoài địa phương tham gia công tác xã hội hóa giáo dục. Từ các hoạt động này đã tạo nên những chuyển biến tích cực, tạo thêm cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục.
        Có thể khẳng định, công tác xã hội hóa giáo dục ở thị trấn Lao Bảo đã góp phần nâng cao điều kiện cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn. Điều đó đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp các em học sinh có điều kiện tốt hơn để học tập. Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục còn góp phần nâng cao dân trí và là tiền đề quan trọng trong quá trình xóa đói, giảm nghèo bền vững đối với thị trấn vùng biên này.
         
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây