Hướng Hóa: Vườn hoa tam giác mạch thu hút khách du lịch

Thứ ba - 07/01/2020 13:47 1.255 0
Tiếp nối thành công từ vườn cúc họa mi, gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo, trú tại Khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã tiếp tục mạnh dạn đầu tư và trồng thành công với hoa tam giác mạch và sao nhái. Vườn hoa luôn thu hút khách trong và ngoài địa phương đến tham quan, chụp ảnh. Hứa hẹn đây sẽ là một điểm du lịch ấn tượng trong dịp tết năm nay.
Miền Viên Thảo với 2 loại hoa là tam giác mạch và sao nhái luôn thu hút khách tham quan trong và ngoài địa phương
         Vườn hoa Miền Viên Thảo gồm 2 loại hoa là tam giác mạch và sao nhái của gia đình chị Thảo rộng khoảng 2.000 m2 , nằm trên một quả đồi, lại gần hồ nước trong xanh nên phong cảnh rất hữu tình. Màu sắc của hoa tam giác mạch khi mới nở là màu trắng tinh khiết, sau chuyển sang phớt hồng ánh tím và cuối cùng là đỏ sẫm. Còn hoa sao nhái có nhiều màu nhưng phổ biến hơn cả là sắc vàng tươi, hồng, cam. Tất cả tạo nên vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, đơn sơ nhưng không kém phần thú vị. Vì vậy, mỗi ngày vườn hoa của gia đình chị đã thu hút hàng trăm lượt khách trong và ngoài địa phương. Được biết, tam giác mạch và sao nhái là vườn hoa đầu tiên đã trồng thành công tại Hướng Hóa.

Để hoa tam giác mạch và sao nhái trong vườn nở đều, đẹp mắt phục vụ khách tham quan, gần 3 tháng qua, gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo đã bỏ khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, ra tận Hà Nội và Hà Giang mua hạt giống về ươm trồng. Điều đáng mừng là tam giác mạch và sao nhái đều sinh trưởng, phát triển tốt vì hợp với thổ nhưỡng, khí hậu. Qua đó, không chỉ tạo nên vườn hoa ấn tượng mà còn là một điểm tham quan hấp dẫn, thu hút du khách trong dịp tết nguyên đán Canh Tý này. Đến đây, khách tham quan mua vé vào vườn với giá 25 nghìn đồng cho người lớn và 20 nghìn đồng cho trẻ em.

Tam giác mạch với nét đẹp mỏng manh, dịu dàng mang đến cảm giác ấm áp cho du khách khi đến đây tham quan. Kết hợp cùng thân thảo mảnh mai và sự tươi mới của hoa sao nhái đã làm nên một Miền Viên Thảo riêng biệt và vô cùng mới lạ. Có thể nói, từ thành công của vườn cúc họa mi đã giúp gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo tiếp tục mạnh dạn bắt tay và thực hiện thành công 1 địa điểm du lịch đặc biệt của huyện Hướng Hóa. Qua đó, đã ngày càng khẳng định tiềm năng và lợi thế của ngành công nghiệp không khói ở huyện miền núi này.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng