Hướng Hoá: Tủ quần áo từ thiện - Sưởi ấm bệnh nhân nghèo

Thứ hai - 16/11/2020 17:50 144 0
Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động nhưng mô hình “Tủ quần áo từ thiện - Sưởi ấm bệnh nhân nghèo” tại Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá đã bước đầu phát huy hiệu quả. Thông qua việc vận động, kêu gọi tất cả mọi người ở khắp nơi thu gom những bộ quần áo cũ nhằm giúp đỡ người nhà và bệnh nhân nghèo, đặc biệt bà con đồng bào dân tộc thiểu số, giúp họ vượt qua những lúc khó khăn. Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn nhằm góp phần sưởi ấm, sẽ chia với những hoàn cảnh thiếu thốn và bệnh tật.
Hàng ngày, luôn có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến lấy áo quần tại Tủ quần áo từ thiện của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa
Hàng ngày, luôn có bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến lấy áo quần tại Tủ quần áo từ thiện của Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa
“Ai thừa đến ủng hộ - Ai thiếu đến lấy” là dòng chữ tiêu chí được viết trên Tủ quần áo chia sẻ yêu thương đặt tại sảnh khu nhà A, Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá. Hơn 2 tháng nay, tủ quần áo thiện nguyện này thu hút sự chú ý của nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân... Tủ quần áo thiện nguyện gồm 3 tầng, quần áo đều được gấp gọn gàng, phân thành từng loại, từng nhóm tuổi và theo giới tính. Nhờ có tủ quần áo thiện nguyện này, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được sẽ chia, giúp đỡ.

Một trong những người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Y Tế huyện được giúp đỡ, chị Hồ Thị Minh, khóm Ka Túp, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá chia sẻ: "Bệnh nhân chúng tôi điều trị ở đây lâu rồi cũng khó khăn, mà gia đình cũng vất vả nên chẳng có tiền mua áo quần. Nhờ có chương trình tủ quần áo thiện nguyện thế này, chúng tôi rất phấn khởi".

Với mục đích nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phòng Điều dưỡng và công tác xã hội tại Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá không chỉ nhận áo quần của mọi người từ khắp nơi gửi về mà còn không quản ngại vất vả, đến tận từng nhà hảo tâm trên địa bàn huyện để thu gom quần áo. Sau khi tiếp nhận ủng hộ, quần áo sẽ được phân loại, giặt sạch và sắp xếp vào tủ để những người có nhu cầu có thể đến lựa chọn bất cứ lúc nào. Những hoạt động thiết thực này khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người, qua đó đã kêu gọi được cộng đồng cùng chung tay để hỗ trợ, giúp đỡ nhằm góp phần sẽ chia phần nào khó khăn cho người bệnh ở đây.

Một trong những nhà hảo tâm ở địa bàn huyện thường xuyên ủng hộ áo quần cho Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá, chị Hồ Thị Vân, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá cho biết: “Là một người từng có thời gian công tác tại bệnh viện huyện Hướng Hoá, tôi thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn mà bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân ở vùng dân tộc thiểu số đến đây điều trị. Từ đó, khi có chương trình kêu gọi ủng hộ áo quần cho bệnh nhân khó khăn, tôi tích cực gom góp và hỗ trợ. Qua đó, nhằm góp phần giúp họ vơi bớt khó khăn”.

Trong thời gian tới, để mô hình Tủ áo quần thiện nguyện tại Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá tiếp tục hoạt động có hiệu quả, chị Lê Thị Thanh Thảo Trưởng phòng Điều dưỡng và Công tác xã hội Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá cho biết thêm: “Để tủ áo quần thiện nguyện này ngày càng phát huy hiệu quả hơn nữa, chúng tôi tiếp tục kêu gọi mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước. Tiếp đến, sẽ xây dựng mô hình này ngày càng phát triển rộng thêm để mô hình tủ áo quần thiện nguyện này trở nên quen thuộc, gần gũi với bệnh nhân điều trị ở đây. Và xem đó, là nguồn động viên tinh thần cũng như hỗ trợ vật chất, cùng giúp cho mọi người khi đến đây phần nào bớt thiếu thốn và khó khăn”.

Tủ quần áo chia sẻ yêu thương đã trở nên quen thuộc đối với các bệnh nhân ở đây. Mỗi ngày, lại có thêm nhiều bệnh nhân ghé vào, lựa chọn cho mình những bộ quần áo với tâm trạng vui mừng, phấn khởi. Vì vậy, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở đây luôn thấy ấm áp từ mô hình ý nghĩa này. Điều đó, đã tiếp thêm động lực để phòng Điều dưỡng và công tác xã hội tại Trung tâm y tế huyện Hướng Hoá tiếp tục quyên góp, làm cho Tủ quần áo thiện nguyện luôn là điểm tựa, địa chỉ để giúp đỡ cho những người khó khăn.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây