Hướng Hoá: Truyền thông bình đẳng giới

Thứ ba - 25/06/2019 10:36 131 0
Ngày 21/6, Trung ương Hội nâng dân Việt Nam phối hợp với Hội nông dân tỉnh Quảng Trị và Hội nông dân thị trấn Khe Sanh đã tổ chức buổi truyền thông  về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình năm 2019.
Toàn cảnh buổi truyền thông
Toàn cảnh buổi truyền thông
Tham gia buổi truyền thông, có hơn 100 hội viên hội nông dân đến từ các khối, khóm trên địa bàn thị trấn Khe Sanh. Tại buổi truyền thông, các hội viên đã được Trung ương Hội nông dân Việt Nam truyền đạt một số kiến thức cơ bản về  giới và những vấn đề liên quan; các hành vi, các dạng  bạo lực gia đình; chu trình bạo lực gia đình; một số ngộ nhận và thực tế về bạo lực gia đình; nguyên nhân bạo lực gia đình và một số kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình như; tôn trọng, bình an, yêu thương, khoan dung, trung thực, trách nhiệm, tự do, hợp tác… Ngoai ra, các hội viên hội nông dân thị trấn Khe Sanh cũng đã được theo dõi đoạn video nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình và một số nhận định về bạo lực gia đình.
Qua buổi truyền thông, nhằm nêu cao hơn nữa vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa, phòng chống và giải quyết tình trạng mất bình đẳng giới và bạo lực gia đình. Ngoài ra, do đặc thù các thanh viên của Hội nông dân đa số là nam giới nên có lợi thế thu hút và phát huy vai trò của nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình.   
                                  
 

Tác giả bài viết: Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây