Hướng Hóa: Trao tặng 130 mũ bảo hiểm cho học sinh

Thứ hai - 07/09/2020 10:17 267 0
Nhân dịp năm học mới, vừa qua tại trường Tiểu học Số 2 Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia, công ty Honda Việt Nam, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện và HEAD Bảo Cường tổ chức Chương trình trao tặng 130 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2020-2021 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”
Niềm vui của các học sinh khi nhận mũ bảo hiểm
Niềm vui của các học sinh khi nhận mũ bảo hiểm
     Trong dịp này đã trao tặng 130 chiếc mũ bảo hiểm cho 130 học sinh khối tiểu học của nhà trường. Sau hai năm triển khai thực hiện, Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến hết năm 2020 trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị 04/CT-TTG ngày19/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
     Tại lễ trao mũ bảo hiểm cho học sinh, các em được Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện, nhà trường, nhân viên HEAD Bảo Cường tổ tuyên truyền cách phòng, chống tai nạn thương tích, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hướng dẫn cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cách đội mũ bảo hiểm, tư thế ngồi sau xe máy an toàn, hệ thống các biển báo hiệu đường bộ. Đến nay doanh nghiệp đã trao tặng gần 400 mũ bảo hiểm cho các học sinh trên địa bàn. Dự kiến trong năm 2021 sẽ trao khoảng hơn 1000 mũ bảo hiểm, ba lô và ô nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các học sinh.
     Việc trao mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em trước những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Tác giả bài viết: Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây