Hướng Hóa: Trao bò giống sinh sản cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 28/09/2018 15:28 301 0
Chiều ngày 27/9, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức trao 36 con bò giống sinh sản cho một số hộ dân thuộc các xã: Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Việt, Hướng Lập và xã Hướng Sơn. Đây là một trong các nội dung thuộc Dự án Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Hướng Hóa. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Thuận, HUV, phó chủ tịch UBND huyện.
Trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đang nuôi con nhỏ
Trao bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đang nuôi con nhỏ
Theo đó 36 hộ dân tại 5 xã trong vùng dự án tại huyện Hướng Hóa được Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam trao tặng bò giống. Những hộ dân được hưởng lợi lần này thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và đang nuôi con nhỏ. Mỗi gia đình được trao 1 con bò cái sinh sản, trị giá 14 triệu đồng. Thông qua việc trao tặng bò, dự án sẽ giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới mong muốn huyện Hướng Hóa vận động bà con xây dựng chuồng trại theo yêu cầu, tham gia các lớp tập huấn về chăn nuôi bò và thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng bò để chương trình thực sự phát huy tác dụng đối với các hộ nghèo, góp phần hiệu quả trong việc giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây