Hướng Hóa tổng kết phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2012 - 2017

Thứ tư - 27/06/2018 20:50 309 0
Ngày 26/6, huyện Hướng Hóa đã tổ chức tổng kết phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2012 - 2017.
đồng chí Phạm Trọng Hổ   Phó chủ tịch UBNF huyện trao giáy khen cho các người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012   2017
đồng chí Phạm Trọng Hổ Phó chủ tịch UBNF huyện trao giáy khen cho các người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 2017
Hiện nay, toàn huyện Hướng Hóa có hơn 5.800 hội viên người cao tuổi, chiếm trên 6% dân số. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” do Trung ương Hội người cao tuổi phát động đã được Hội người cao tuổi huyện triển khai rộng khắp, qua đó đã thu hút đông đảo Hội viên trên địa bàn tích cực tham gia phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo. Bằng kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn, người cao tuổi Hướng Hóa đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, đa dạng hoá ngành nghề, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, góp phần làm giàu cho gia đình và xã hội. Kết quả, toàn huyện có 158 người cao tuổi đạt danh hiệu làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực nông – lâm - ngư nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ... góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.
Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi, thời gian tới, Hội người cao tuổi huyện Hướng Hóa tiếp tục nâng cao nhận thức, chất lượng hoạt động của công tác hội, kịp thời biểu dương và nhân rộng các điển hình “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, nhiều cá nhân Hội viên người cao tuổi huyện Hướng Hóa đã được UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2012 - 2017.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Trường Sơn