Hướng Hóa: Tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018 – 2019

Thứ năm - 12/09/2019 14:20 181 0
Ngày 10/9, UBND huyện Hướng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018 – 2019 và triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019 – 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phạm Trọng Hổ - Huyện ủy viên – Phó Chủ Tịch UBND huyện.
Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019
Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019
        Năm học 2018 – 2019, huyện Hướng Hóa có 42 trường học với gần 20.000 em học sinh thuộc các cấp từ tiểu học đến THPT tham gia Bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 96,91%. Trong năm học vừa qua, số lượt học sinh được khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế nội trú và ngoại trú trên địa bàn huyện là 3.148 lượt với số tiền được quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán trên 400 triệu đồng, trong đó có nhiều trường hợp các em học sinh bị bệnh nặng, tai nạn rủi ro đã được quỹ khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế chi trả với chi phí cao, giúp gia đình vượt qua được khó khăn về tài chính. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu trong năm học đã được các trường tích cực thực hiện.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Hổ  - Huyện ủy viên – Phó Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu trong năm học 2019 - 2020, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục phối hợp với phòng GD – ĐT và các trường học tăng cường và tích cực tuyên truyền vận động 100% học sinh tham gia Bảo hiểm y tế. Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh đảm bảo chính xác, kịp thời. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại trường theo đúng quy định.
          Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2018 – 2019.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - BruXinh