Hướng Hóa tổ chức họp Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện

Thứ sáu - 10/05/2019 06:50 118 0
Ngày 08/5/2019, đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện (mở rộng); Tham dự phiên họp có các đồng chí Thành viên Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện; Trưởng Ban bảo vệ trẻ em các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các Trường phổ thông có bậc học THCS tại các xã: Húc, Hướng Lộc, Xy, Hướng Tân, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Linh.
Quang cảnh phiên họp
     Phiên họp Ban điều hành bảo vệ trẻ em huyện thông qua báo cáo kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em 6 tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2019; Dự thảo Kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019.
     Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành nhấn mạnh: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện - Cơ quan Thường trực Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện Tập trung xây dựng Kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 và các hoạt động Diễn đàn trẻ em năm 2019; đề nghị Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa, Dự án Plan Quảng Trị hoạt động tại huyện hỗ trợ theo cam kết. Thành lập Ban Tổ chức, Ban Hậu cần tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 và kiện toàn lại Ban Điều hành bảo vệ trẻ em huyện. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các Trường phổ thông; các Tổ chức phi chính phủ hoạt động trên địa bàn huyện tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em năm 2019 và tuyển chọn đội tuyển tham dự Diễn đàn cấp tỉnh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các Trường phổ thông chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia Diễn đàn trẻ em năm 2019 đạt chất lượng cao. UBND xã Thanh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan xây dựng Hương ước làng không tảo hôn. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 26/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa về Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em (01/6 - 30/6/2019).

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri