Hướng Hoá: Thực hiện nhiều hoạt động vì một môi trường không rác thải

Thứ ba - 05/11/2019 17:07 183 0
Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hướng Hoá đã không ngừng đẩy mạnh và tích cực thực hiện nhiều biện pháp thiết thực và ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường. Từ đó, không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc cùng chung tay vì một môi trường không rác thải mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống.
Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt đã rất tích cực trong việc dùng túi vải dù thay thế cho túi nilon
Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt đã rất tích cực trong việc dùng túi vải dù thay thế cho túi nilon
Đến thời điểm này,tại huyện Hướng Hoá đã đồng bộ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: tại các cơ quan của huyện đều đã sử dụng bình đựng nước thuỷ tinh thay thế hoàn toàn cho việc sử dụng chai nhựa; Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn toàn huyện đã thực hiện việc sử dụng làn, giỏ nhựa thay thế cho việc sử dụng túi nilon. Đặc biệt, tại các xã vùng sâu vùng xa của huyện Hướng Hoá đã đồng loạt ra quân thực hiện các phong trào thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng đúng quy định lồng ghép với tập huấn, hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, đúng quy tắc. Ngoài ra, để góp phần bảo vệ môi trường cho trẻ học tập và vui chơi an toàn, lành mạnh, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt đã cấp miễn phí cho mỗi cháu một túi vải dù thay thế cho việc sử dụng bao nilon như trước đây.
 Xuất phát bằng những hành động thiết thực và từ những điều đơn giản nhất như không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lon và sản phẩm nhựa một lần đồng thời tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường... đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tích cực thực hiện của các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Qua đó, đã góp phần giúp cho việc bảo vệ môi trường không chỉ tạo thành phong trào sâu rộng mà còn trở thành việc làm, thói quen sinh hoạt nhằm bảo vệ cuộc sống và tương lai của các thê hệ sau.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây