Hướng Hóa: Tết trung thu của trẻ em nghèo

Thứ sáu - 13/09/2019 15:38 205 0
          Thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của trẻ em vùng sâu vùng xa tại địa bàn. Hàng năm, cứ đến dịp tết trung thu, Đồn biên phòng Hướng Lập, huyện Hướng Hóa đã kết nối, kêu gọi nhiều doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa bàn tìm đến và trao tặng cho các em nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa. Qua đó, không chỉ đem lại niềm vui cho các em mà còn thể hiện sự quan tâm ấm áp, hoà đồng sẽ chia của xã hội đã mang đến cho các em vùng khó một cái tết thiếu nhi trọn vẹn và đầy yêu thương.
Các em thiếu nhi tại xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa đã có một ngày lễ Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa
Vượt qua một quãng đường dài hơn 150km với nhiều ngã rẽ bùn lầy do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, các nhà hảo tâm đến từ thành phố Đông Hà đã không quản ngại vất vả để đến với trẻ em nghèo tại xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Không khí ở đây trở nên vui tươi, rộn rã hơn khi những cán bộ, chiến sỹ cùng đoàn thiện nguyện đang lần lượt sắp xếp những món quà trung thu. Ai nấy đều phấn khởi, vui mừng, nhất là các em cũng như các thầy cô giáo ở đây đã không dấu nỗi niềm xúc động khi được hòa mình vào ngày tết thiếu nhi ý nghĩa này.
 “Vui hội trăng rằm” của trẻ em vùng khó năm nay tại đây, đã trở nên ý nghĩa hơn khi đoàn từ thiện đã có một hành trình đầy gian nan để đến đây và chuẩn bị công phu cho các em những chiếc đèn lồng rực rỡ, bánh trung thu, cặp sách cùng nhiều phần quà thiết thực được trao tận tay các em. Ngày hội của các em còn được tổ chức với màn phá cỗ sinh động và múa hát vui nhộn, giúp các em cảm nhận trọn vẹn sự ấm áp của tình yêu thương và hiện thực hóa ước mơ cho trẻ em nghèo về một ngày hội trung thu tràn ngập tràn tiếng cười.
Bằng những hoạt động thiết thực của đoàn thiện nguyện cùng Đồn Biên phòng Hướng Lập đã góp phần tạo nên một ngày hội Trung thu trọn vẹn yêu thương cho những em nhỏ nhiều thiệt thòi tại xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng này đã giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được rằng vẫn còn thật nhiều vòng tay yêu thương và những tấm lòng luôn sẵn sàng sẻ chia, đồng hành cùng các em và làm cho tết Trung thu trở nên đẹp đẽ, nhân văn.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang