Hướng Hóa: Tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho cán bộ nữ công đoàn

Thứ hai - 06/07/2020 15:32 1.557 0
Ngày 03/7, Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho 125 cán bộ nữ đến từ các Công đoàn cơ sở
Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho cán bộ nữ Công đoàn
Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công cho cán bộ nữ Công đoàn
     Tại buổi tập huấn, các cán bộ nữ Công đoàn được trang bị, phổ biến 03 nội dung cơ bản về kỹ năng, phương pháp hoạt động của ban nữ công công đoàn cơ sở; Bộ Luật Lao động (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2019 gồm 17 chương, 220 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, trong đó có dành riêng Chương X có những điểm mới quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới; Hướng dẫn quy trình thành lập, tổ chức và hoạt động của Ban nữ công quần chúng Công đoàn cơ sở.
     Thông qua buổi tập huấn, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nữ công trước những yêu cầu nhiệm vụ mới. Các nội dung tập huấn vừa trang bị những kiến thức nền tảng rất quan trọng về công tác nữ, vừa rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh cũng như nghệ thuật thuyết phục vận động và tổ chức phong trào nữ trong nữ công nhân viên chức lao động tại cơ sở. Đây cũng là dịp để các nữ công đoàn có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động và góp phần tích cực thúc đẩy công tác Nữ toàn ngành trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Kim Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây