Hướng Hóa: Tăng cường tuyên truyền về Covid 19 trên sóng truyền thanh

Thứ tư - 19/08/2020 16:42 428 0
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp, các ngành huyện Hướng Hóa đã và đang tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nhằm tuyên truyền tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19
Trung tâm VHTT - TDTT huyện tăng cường công tác tuyên truyền về dịch Covid 19
Trung tâm VHTT - TDTT huyện tăng cường công tác tuyên truyền về dịch Covid 19
     Những ngày sau khi dịch Covid 19 bùng phát trở lại, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) trên sóng FM, tần số 97,2MHZ của Đài huyện. Qua đó, các Đài Truyền thanh cơ sở tiếp âm và phát lại trên hệ thống loa truyền thanh ở các khu dân cư để người dân nắm bắt được thông tin một cách kịp thời và chính xác. Đặc biệt, nếu như trước đây, mỗi tuần, Trung tâm sản xuất 5 chương trình phát thanh/1 tuần thì hiện nay, nâng lên 7 chương trình phát thanh/1 tuần. Trong mỗi chương trình thời sự hàng ngày, Trung tâm bảo đảm từ 60 - 70% thời lượng dành cho tuyên truyền phòng, chống dịch.
     Huyện Hướng Hóa trong thời gian gần đây đã tập trung phát triển các Đài truyền thanh cơ sở xã, trong tháng 8/2020 vừa hoàn thành lặp đặt tại các xã: Hướng Tân, Hướng Việt, Hướng Linh, A Dơi, Thanh, Lìa,...; hiện có trên 70% các xã, thị trấn có hệ thống loa truyền thanh với trên 80 cụm loa lắp đặt rộng khắp các hôn, bản. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, huyện đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung tăng thời lượng, tin bài phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức về các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; các văn bản của Bộ Y tế, các công điện khẩn và các văn bản, kế hoạch của tỉnh, của huyện, triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 tới người dân.
     Cho đến nay, tại huyện Hướng Hóa đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2, trong đó 1 trường hợp đã tử vong. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể dục Thể thao huyện tiếp tục tập trung vào nội dung cung cấp kiến thức cho người dân về dịch Covid-19, các biện pháp phòng, chống dịch, tránh hoang mang, lo lắng song cũng không được lơ là chủ quan; thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng trong phòng, chống dịch.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây