Hướng Hóa: Tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue

Thứ ba - 18/06/2019 14:59 223 0
Ngày 18/6/2019, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức họp triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue. Đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Mai Năm - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh, Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người cấp huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh phiên họp
     Ghi nhận từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã xảy ra 122 ca bệnh sốt xuất huyết tại các xã, thị trấn vùng Đường 9; số mắc bệnh gia tăng từ ngày 09/5/2019. Trong đó, tại thị trấn Lao Bảo 35 trường hợp, xã Tân Liên 61 trường hợp, thị trấn Khe Sanh 13 trường hợp…
     Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức điều tra, họp đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, xử lý môi trường, tổ chức phun hóa chất, báo cáo kết quả điều tra, xử lý côn trùng, chủ động xử lý ổ dịch, … Tổ chức tập huấn cho cán bộ Y tế khối dự phòng và trạm Y tế các xã, thị trấn về các kỹ năng cơ bản; tập huấn cho Y, Bác sỹ khám chữa bệnh tuyến huyện, tuyến xã về công tác điều trị; tập huấn công tác chắm sóc, theo dõi bệnh nhân cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Tổ chức truyền thông phòng chống bệnh; tư vấn nhập viên điều trị cho bệnh nhân; tăng cường theeo Bác sỹ, điều dưỡng trực vào thứ bảy, chủ nhật.
     Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện kỹ thuật xử lý môi trường, tiếp đón, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị kịp thời theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế; Chuẩn bị đày đủ hóa chất, xử lý lây lan; Củng cố Đội phòng chống dịch dự phòng; Chuẩn bị đầy đủ thuốc, tets xét nghiệm nhanh để chẩn đoán, điều trị. Phân công thành viên Ban chỉ đạo huyện trực tiếp chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri