Hướng Hóa tăng cường bảo đảm trật tự giao thông bằng hệ thống đèn tín hiệu

Thứ ba - 12/03/2019 16:57 239 0
Nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tại huyện Hướng Hóa vừa được đầu tư xây dựng hệ thống đèn tín hiệu ngay tại trung tâm thị trấn Khe Sanh. Mô hình này tuy còn mới mẻ đối với một địa bàn miền núi, nhưng bước đầu đã đi vào hoạt động ổn định và phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.
Hướng Hóa tăng cường bảo đảm trật tự giao thông bằng hệ thống đèn tín hiệu
Tại ngã 6 nằm ngay trung tâm huyện lỵ, vào những giờ cao điểm, phương tiện tham gia giao thông rất đông. Thêm vào đó là đặc điểm khí hậu sương mù khá dày vào sáng sớm và về đêm làm hạn chế tầm nhìn. Do đó, địa điểm này tiềm ẩn nguy cơ cao về tình trạng mất an toàn giao thông. Ngay khi hệ thống đèn tín hiệu này đi vào hoạt động, thì sự ùn tắn vào giờ cao điểm đã không còn. Tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Chính vì thế, mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động, nhưng ý thức chấp hành của người tham gia giao thông là rất cao.
Trước nhu cầu bức thiết của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ở miền núi, tháng 12,năm 2018, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị đã đầu tư xây dựng hệ thống đèn tín hiệu giao thông đặt ngay tại ngã 6 nơi giao nhau của tuyến đường Hùng Vương và tuyến đường Lê Duẩn, với tổng kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng. Trong thời gian hệ thống đèn này chạy thử nghiệm, huyện Hướng Hóa cũng đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng tăng cường tuyên truyền trong quần chúng nhân, nhất là đội cảnh sát giao thông huyện hỗ trợ hướng dẫn, phân luồng vào giờ cao điểm, vào các dịp diễn ra sự kiện tại huyện, ddooongf thời lồng ghép tuyên truyền vào các buổi họp dân…nhằm từng bước nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, phát huy hiệu quả của mô hình này.
Với đặc điểm địa bàn miền núi, tình hình trật tự giao thông ở huyện Hướng Hóa khá phúc tạp. Trong các giải pháp tăng cường nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại đây thì lắp hệ thống đèn tín hiệu được coi là một giải pháp hữu hiệu. Mô hình này rất cần được đầu tư nhân rộng trên địa bàn, nhất là những địa điểm có nhiều tuyến đường giao nhau, tập trung phương tiện giao thông đông đúc. 

Tác giả bài viết: Thanh Huyền- Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây