Hướng Hóa sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình học tập

Thứ ba - 12/03/2019 16:19 217 0
Ngày 11/3, huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình học tập theo quyết định 281/QĐ-TTG ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Dự hội nghị có Đồng chí Lê Thị Hương, TUV, giám đốc sở GD&ĐT, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, BTHU, đồng chí Phạm Trọng Hổ, HUV, PCT UBND huyện.
Hướng Hóa sơ kết 3 năm triển khai đại trà các mô hình học tập
Qua 3 năm triển khai đại trà các mô hình “Gia đình học tập, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập”, huyện Hướng Hóa đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Toàn huyện có 8.198 gia đình học tập; 35 dòng họ khuyến học; 59 cộng đồng học tập và 31 đơn vị học tập. Nhận thức của cán bộ và nhân dân về công tác khuyến học, khuyến tài được nâng cao, tạo điều kiện để phong trào ngày càng phát triển sâu rộng.  Nhiều cộng đồng có mô hình sáng tạo như: gốc chuối khuyến học, gốc tiêu khuyến học, heo đất khuyến học...được người dân hưởng ứng tích cực, tạo phong trào thi đua sôi nổi.
Thời gian tới, Huyện Hướng Hóa tiếp tục nhân rộng và phát triển các mô hình khuyến, các phong trào thiết thực, hiệu quả. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và khuyến khích người dân tham gia các hình thức học tập như học tại nhà, tại nơi làm việc, thư viện, học qua sách báo, qua các phương tiện thông tin. Cùng với đó, hỗ trợ kinh phí và duy trì hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng cũng như đào tạo, nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ làm công tác khuyến học.
Nhân dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng các mô hình học tập giai đoạn 2016-2018.
 

Tác giả bài viết: Hồng Tươi – Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây