Hướng Hóa sẵn sàng bước vào năm học mới 2020 - 2021

Thứ năm - 03/09/2020 07:34 69 0
Chỉ còn mấy ngày nữa, học sinh trong cả nước sẽ bước vào lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Thời điểm này, huyện Hướng Hóa đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đảm bảo chất lượng đội ngũ giáo viên để sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trong năm học mới.
Các thầy cô giáo đến nhà vận động học sinh đến trường sau kỳ nghỉ hè
Các thầy cô giáo đến nhà vận động học sinh đến trường sau kỳ nghỉ hè
     Năm học 2020 - 2021, huyện Hướng Hóa có 65 trường học, với hơn 26.000 học sinh các bậc học từ Mầm non đến Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Để đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, trước khi bước vào năm học mới, các trường học trên địa bàn các huyện đã tăng cường kiểm tra, rà soát lại hệ thống trường lớp cùng các trang thiết bị dạy và học, kịp thời bổ sung, sửa chữa, xây mới phòng học cho các trường. Cùng với đó, hàng năm, sau mỗi kỳ nghỉ hè, việc đảm bảo sỹ số học sinh ở các địa bàn vùng sâu vùng xa luôn được ngành giáo dục Hướng Hóa chú trọng bởi sau một thời gian nghỉ, nhiều em sao nhãng việc học tập, cũng có em do hoàn cảnh khó khăn nên không thể đến lớp. Vì vậy, ngay trước thềm năm học mới, các giáo viên được phân công đến từng bản, từng nhà để vận động, kêu gọi phụ huynh cho con em đến trường đầy đủ. Chia sẻ về những tín hiệu vui cho năm học mới 2020 – 2021, ông Hoàng Văn Sơ, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hoá cho rằng: Bước vào năm học mới, ngành giáo dục Hướng Hoá có những tín hiệu đáng mừng về đội ngũ, được sự quan tâm của các cấp đã giúp cho giáo dục Hướng Hoá một số định biên, đặc biệt là với giáo viên lớp 1 đảm bảo dạy học 2 buổi trên ngày, đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Cơ sở vật chất được quan tâm.
     Trong năm học 2019 - 2020 được đầu tư của nhà nước đã xây dựng mới được 40 phòng học, đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho chương trình giảng dạy và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Có thể thấy, công tác chuẩn bị chu toàn cho năm học 2020 - 2021 đang tạo khí thế mới trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục vì mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ở các đơn vị trường trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hoá.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây