Hướng Hóa: Phụ nữ cùng chung tay phòng chống Covid-19

Thứ ba - 21/04/2020 16:26 270 0
Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội LHPN huyện Hướng Hóa bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó, đã phát huy được tinh thần, vai trò của Hội phụ nữ góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hướng Hóa đến tận nhà của từng thôn bản để phát miễn phí khẩu trang, tờ rơi và xà phòng (2)
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hướng Hóa đến tận nhà của từng thôn bản để phát miễn phí khẩu trang, tờ rơi và xà phòng (2)
         Nhận thấy vai trò và tác dụng quan trọng của khẩu trang trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, chị Nguyễn Thị Tâm ở khóm Tân Kim, thị trấn Lao Bảo đã tự nguyện đóng góp công sức bằng việc may 3.500 khẩu trang để Hội LHPN các cấp ở huyện Hướng Hóa phát miễn phí cho các chị em vùng biên giới, khó khăn trên địa bàn huyện. Việc làm thiết thực và ý nghĩa của chị Tâm đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Chị Tâm chia sẽ: “Bản thân tôi là một thợ may trong khi đó tôi nhận thấy trên địa bàn thị trấn hiện nay khẩu trang rất hiếm. Với suy nghĩ con cái ở nhà chưa đi học, các thiết kế, dụng cụ sẵn có nên gia đình tôi tự nguyện đóng góp chút sức để may khẩu trang. Qua đó, cùng với chị em phụ nữ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này”.

          Nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, qua vận động sự đóng góp từ HLHPN các cấp, Hội LHPN huyện đã kịp thời hỗ trợ 160 triệu đồng, đóng góp hơn  11 tấn rau, củ, quả các loại, hơn 3 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác… Cùng với đó, Hội LHPN huyện đã đến tận từng nhà của các hội viên tại các thôn bản để phát miễn phí trên 10 nghìn khẩu trang, tặng hơn 8 nghìn bánh xà phòng, cấp phát hơn 5 nghìn tờ rơi khuyến cáo về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách và một số biện pháp hữu ích để phòng chống dịch bệnh.

          Chia sẽ về những hoạt động tiếp theo để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Chị Hồ Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “Trong thời tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ các cấp Hội phòng chống dịch bệnh với những giải pháp sau: Thứ nhất, vẫn huy động các đơn vị ủng hộ lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly. Thứ hai nữa, hạn chế tiếp xúc đông người nên Hội sẽ tuyên truyền, vận động qua các hình thức như Zalo, facebook hoặc các hội nhóm mà Hội đã lập. Và Hội sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

          Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay, các cấp Hội LHPN huyện Hướng Hóa đã và đang triển khai nhiều hoạt động tuyên tuyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ  tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện. Tin rằng, sự vào cuộc của các cấp Hội phụ nữ cùng những việc làm đầy ý nghĩa sẽ đóng góp tích cực cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây