Hướng Hóa: Phát triển phong trào khuyến học khuyến tài tại các thôn bản

Thứ ba - 13/03/2018 09:25 245 0
Qua thời gian triển khai các mô hình học tập, đến nay huyện Hướng Hóa đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc thực hiện phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt, là tại một số xã, thôn bản khó khăn phong trào đã thực sự phát huy hiệu quả.
Hướng Hóa: Phát triển phong trào khuyến học khuyến tài tại các thôn bản
Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa hiện có 375 tổ chức hội, trong đó có 189 Chi hội Khuyến học thôn bản với trên 16.000 hội viên. Thời gian qua, Hội Khuyến học các cấp cơ sở trên địa bàn như: A Xing, Húc, Tân Liên, Lao Bảo, Tân Lập đã phát động và thực hiện có hiệu quả mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”. Trong đó có nhiều xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số điển hình thực hiện tốt phong trào như: xã A Xing có 425 hộ/494 hộ đăng ký “Gia đình học tập”; 10 dòng họ đăng ký “Dòng họ học tập”; 7 thôn đăng ký “Cộng đồng học tập”; 3 đơn vị đăng ký “Đơn vị học tập”. Xã Húc có 9/9 thôn, bản đăng ký mô hình “Gia đình học tập” với 485/680 hộ gia đình đăng ký. Tính đến nay, toàn huyện có 47 dòng họ đăng ký “Dòng học học tập”; 72 thôn, bản, khối, khóm phát động đăng ký “Cộng đồng học tập”; 6 xã đăng ký phát động “Cộng đồng học tập” cấp xã. Năm 2018, Hội khuyến học huyện sẽ tiếp tục kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của hội, đồng thời đẩy mạnh xây dựng các mô hình học tập ở các thôn, bản. Từ đó tiến đến xây dựng một xã hội học tập vững mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

Tác giả bài viết: Hồng Tươi