Hướng Hóa: Phát triển mô hình câu lạc bộ cho trẻ em ở miền núi

Thứ tư - 24/07/2019 09:20 158 0
Sau 3 năm xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi, ở huyện Hướng Hóa đã thu hút được nhiều trẻ em và bà mẹ vùng đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia. Câu lạc bộ này không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho trẻ đặc biệt trong dịp hè mà còn là nơi giúp các em rèn luyện những kỷ năng cơ bản để giúp trẻ phát triển toàn diện.
Tình nguyện viên đang hướng dẫn các em nhỏ trong câu lạc bộ cách phân biệt màu sắc
Tình nguyện viên đang hướng dẫn các em nhỏ trong câu lạc bộ cách phân biệt màu sắc
Được thành lập từ đầu năm 2016, đến nay, câu lạc bộ dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi ở huyện Hướng Hóa đã triển khai ra 9 xã vùng dân tộc thiểu số, thành lập 45 nhóm với gần 1000 trẻ tham gia. Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như giúp trẻ phân biệt màu sắc, nhận biết các con vật, người thân trong gia đình, tập cho trẻ hát, múa. Đồng thời, hướng dẫn cho các bà mẹ cách làm những đồ chơi, trò chơi. Đến nay, mô hình câu lạc bộ trẻ em tại huyện Hướng Hóa bước đầu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Qua câu lạc bộ này, đã góp phần rèn luyện những kỷ năng cơ bản cho các em và cung cấp kiến thức, phương pháp giáo dục khá toàn diện cho bà mẹ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, tạo ra được sân chơi ý nghĩa, lành mạnh và bảo vệ trẻ nhằm hạn chế thấp nhất những nguy cơ tử vong đáng tiếc xãy ra, đặc biệt là vào dịp nghỉ hè.
Với mục đích tạo dựng một sân chơi an toàn và bổ ích trong dịp hè cho trẻ em chủ yếu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã triển khai và thực hiện nhiều chương trình sinh hoạt hè cho các em với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Qua đó, góp phần giáo dục và trang bị thêm cho các em những kiến thức và kỹ năng sống cần thiết.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây