Hướng Hóa: Nhà Truyền thống Vân Kiều Pa Cô bị tốc mái ngói do ảnh hưởng cơn bão số 9

Thứ năm - 29/10/2020 10:06 73 0
Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, đã gây ra những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện, trong đó, làm tốc hàng trăm tấm ngói tại Nhà Văn hóa Vân Kiều - Pa Cô. Rất may sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại nặng về cơ sở vật chất.
Một phần mái ngói tại Nhà văn hóa truyền thông các dân tộc VK PK bị hỏng
     Từ chiều ngày 28 tháng 9, do ảnh hưởng của bão số 9 đã khiến địa bàn huyện Hướng hóa có mưa lớn kèm theo gió giật mạnh. Đến 17h giờ chiều cùng ngày, gió mạnh kèm theo mưa lớn kéo dài khiến hàng trăm tấm ngói tại Nhà văn hóa Vân Kiều - Pa Cô bị tốc mái, gây hư hỏng nghiêm trọng tại đây.
     Cùng với đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 9 đã khiến cột ăng ten cùng dàn panel tại Trạm phát lại xã Hướng Phùng bị gãy đổ; Cột ăng ten tại Trụ sở chính cơ sở Phát thanh truyền hình và Trạm ăng ten tại Trạm phát lại xã Lìa có nguy cơ gãy đổ. Cụm pa nô lớn tại cổng chào của huyện và cụm pa nô tại Nhà Văn hóa Vân Kiều - Pa Cô bị hư hỏng hoàn toàn.
     Ngoài ra, hệ thống nhà làm việc của Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa cũng bị thấm dột, gây ảnh hưởng đến công việc. Hiện Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao huyện đang khẩn làm báo cáo gửi Uỷ ban nhân dân huyện để kịp thời xin ý kiến chỉ đạo, xử lý, khắc phục.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Khánh Hưng