Hướng Hóa: Người cán bộ chi hội gương mẫu học tập và làm theo gương Bác

Thứ năm - 17/01/2019 04:30 257 0
Trong nhiều năm qua, với vai trò là Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, chị Hồ Thị Thu Hương luôn năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công tác hội. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.
Chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hoá quan tâm, giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn
Chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hoá quan tâm, giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn trên địa bàn
Gia đình chị Hoàng Thị Thuận ở khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa thuộc diện khó khăn ở trong khối. Chồng bị bệnh hiểm nghèo đã mất cách đây 3 năm, để lại cho chị 2 đứa con nhỏ dại. Trước đây, cả gia đình chị Thuận chung sống trong căn nhà tuềnh toàng, đơn sơ. Nhưng sau khi được chị Hồ Thị Thu Hương nắm bắt tình hình, tìm hiểu và kêu gọi giúp đỡ. Sau một năm, một ngôi nhà mới vững chắc, kiên cố đã được hoàn thành. Đó là kết quả đáng vui mừng, phấn khởi do chính chị Hương cùng cán bộ Chi hội phụ nữ khối 3A đã tích cực kêu gọi, vận động được 65 triệu đồng từ các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ để xây dựng. Từ đó, giúp gia đình chị Hoàng Thị Thuận có nơi ăn chốn ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế gia đình. Chị Hoàng Thị Thuận chia sẽ: “Trong thời gian qua, gia đình tôi rất khó khăn. Mấy năm qua, tôi ở đây gặp khó khăn nhận rất nhiều sự giúp đỡ của cán bộ chi hội phụ nữ của khối 3A,các đoàn thể, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho mẹ con tôi có được ngôi nhà để che mưa che nắng, thật sự trong lòng tôi rất là vui”.
Với vai trò là chi hội trưởng chi hội phụ nữ đồng thời là chi hội phó hội chữ thập đỏ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, chị Hồ Thị Thu Hương không chỉ là người cán bộ chi hội phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, luôn quan tâm nhận giúp đỡ địa chỉ nhân đạo mà chị còn tuyên truyền, vận động để mọi người cùng chung tay, góp sức hỗ trợ 11 địa chỉ nhân đạo tại địa phương. Mỗi năm, chị đã cùng Chi hội phụ nữ kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài khối thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như nuôi heo đất, nồi cháo tình thương, lồng ghép, gắn kết và triển khai hiệu quả mô hình “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” và xây dựng mô hình “ đoạn đường phụ nữ tự quản”. Bên cạnh đó, gia đình chị cũng đã xây dựng và phát triển 1 tiệm may áo dài và đã tạo việc làm thường xuyên cho 4 lao động với mức lương từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Với những hoạt động sôi nổi trong chi hội phụ nữ và hoạt động từ thiện xã hội của mình, chị Hồ Thị thu Hương đã góp phần không nhỏ trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Chia sẽ về những thành tích đáng ghi nhận đã đạt được trong công tác Hội cũng như hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương. Chị Hồ Thị Thu Hương – Chi Hội trưởng chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa cho biết: “Xuất phát từ niềm đam mê và mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác hội phụ nữ  và mong muốn được giúp đỡ nhiều hoàn cảnh của chị em khó khăn, hỗ trợ cho họ những địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, được sự động viên rất lớn của gia đình đã giúp tôi luôn tích cực giúp đỡ nhiều hoàn cảnh phụ nữ khó khăn, vươn lên ổn định trong cuộc sống. Cùng với đó là sự đóng góp của chị em hội viên và đoàn kết giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Đánh giá về vai trò và đóng góp của chị Hồ Thị Thu Hương trong công tác Hội. Bà Trần Thị Hải Yến  – Chủ Tịch HLHPN thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “Chị Hồ Thị Thu Hương là 1 chi hội trưởng năng động, sáng tạo, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào. Ngoài ra, trong công tác chi hội phụ nữ, chị còn thường xuyên tuyên truyền, vận động các hội viên để tham gia các địa chỉ nhân đạo. Giúp cho các gia đình hội viên khó khăn, hỗ trợ con em trong quá trình học tập và lao động sản xuất. Đây là 1 tấm gương sáng, Hội phụ nữ thị trấn đã tập trung tuyên truyền và nhân rộng. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền nhiều gương điển hình như thế này trong toàn thị trấn nói riêng và huyện nói chung”.
          Đầu tàu trong phát triển công tác Chi hội và phong trào phụ nữ tại địa phương, chị Hồ Thị Thu Hương đã góp phần đưa Chi hội phụ nữ khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu phong trào công tác hội phụ nữ trên địa bàn. Từ những thành quả đã đạt được, năm 2018 chị được Ban Thường vụ HLHPN thị trấn Khe Sanh công nhận đạt danh hiệu cán bộ chi hội xuất sắc trong phong trào phụ nữ hoạt động Hội và trong công tác tuyên truyền, thực hiện việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sự nhiệt tình cùng với tinh thần trách nhiệm là nguồn động lực thúc đẩy chị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn học tập và noi theo.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây