Hướng Hóa: Người bác sỹ áp dụng thành công hệ thống kín súc rửa dạ dày

Thứ tư - 27/02/2019 11:02 295 0
          Luôn làm việc trong môi trường căng thẳng và đầy áp lực khi nhiệm vụ hàng ngày là cứu người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch. Thế nhưng với sự tâm huyết và lòng yêu nghề, bác sỹ Hồ Thị Việt, hiện đang công tác tại khoa hồi sưc cấp cứu thuộc trung tâm y tế huyện Hướng Hóa đã luôn hoàn thành tốt vai trò của mình. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, bác sỹ Hồ Thị Việt với tinh thần cầu tiến, tìm tòi cái mới trong cấp cứu và điều trị, đã áp dụng thành công máy rửa dạ dày bằng hệ thống kín. Qua đó, đã góp phần vượt chỉ tiêu khám chữa bệnh của khoa với số bệnh nhân đến điều trị ngày càng tăng.
Bác sỹ Hồ Thị Việt đang thăm khám bệnh nhân tại khoa
Bác sỹ Hồ Thị Việt đang thăm khám bệnh nhân tại khoa
 Một ngày làm việc của BS. Hồ Thị Việt bắt đầu với việc thăm, khám bệnh nhân vào cấp cứu điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu thuộc Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa. Mặc dù, mới trở về công tác tại khoa hồi sức cấp cứu, B.S Hồ Thị Việt đã không ngừng cống hiến sức lực và trí tuệ để mang lại hạnh phúc cho không ít bệnh nhân và gia đình của họ. Với phương châm “Cấp cứu kịp thời, đón tiếp niềm nở, giải thích chu đáo”, Bác sỹ Việt cùng với y, bác sĩ và nhân viên trong khoa luôn đoàn kết, hết lòng vì người bệnh.
Một trong những bệnh nhân đến cấp cứu và điều trị tại khoa. Bệnh nhân Hồ Sỹ Nam, khoa hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa chia sẽ: “Tôi được đưa đến đây trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Nhưng được bác sỹ kịp thời điều thị và quan tâm, nhiệt tình nên tôi thấy đã đở hơn rất nhiều, sức khỏe đang dần hồi phục”.
Với trách nhiệm, nhiệt huyết và tình yêu nghề với 26 năm công tác trong ngành, BS. Hồ Thị Việt đã luôn nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân và sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo cũng như đồng nghiệp trong khoa. Luôn ý thức học tập, nghiên cứu cái mới trong cấp cứu và điều trị, B.S Hồ Thị Việt đã đưa vào sử dụng và áp dụng thành công máy rửa dạ dày bằng hệ thống kín. Với ưu điểm là kiểm soát, điều tiết được nhiệt độ, số lượng nước đưa vào dạ dày, giảm thiểu tình trạng nôn của bệnh nhân. Đồng thời, dịch thải có độc được thải qua hệ thống ống kín và đưa vào hệ thống xử lý chất thải của bệnh viện. Cùng với đó, mang lại an toàn cho người bệnh. Với hiệu quả đó, trong năm qua, đã làm cho số bệnh nhân đến điều trị tại khoa ngày càng tăng và vượt mức kế hoạch với 1.187 ca.
Nói về những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh tại khoa cũng như sự quyết tâm, đoàn kết để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bác sỹ Hồ Thị Việt, Khoa hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa cho biết: “Đây là huyện miền núi nên đa số đồng bào Vân Kiều - Pa Kô nên vấn đề chăm sóc sức khỏe của họ chưa được cao. Ở đây còn có bệnh nhân người Lào, khi đưa đến đây, thường tình trạng bệnh nặng. Chúng tôi chỉ cấp cứu thôi chứ không thể giữ lại điều trị được. Với những khó khăn như vậy, nhưng với tinh thần, trách nhiệm và lòng yêu nghề thì các anh chị em trong khoa luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà trên giao phó đồng thời kế hoạch năm tới luôn chăm sóc bệnh nhân ngày càng tốt hơn”.
Đánh giá về trình độ chuyên môn cũng như năng lực, thái độ phục vụ bệnh nhân trong quá trình công tác của bác sỹ Hồ Thị Việt. Ông Trần Anh Tuấn– Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa cho biết thêm: “Bác sỹ Việt với năng lực về chuyên môn trong xử lý cấp cứu bệnh nhân cũng như hướng dẫn cho các đồng nghiệp về công tác khám chữa bệnh nhằm mục đích tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên cùng khám chữa bệnh,phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Qúa trình công tác đối với bác sỹ Việt, chúng tôi nhận thấy bác sỹ luôn luôn học hỏi các đồng nghiệp và cũng tự học hỏi. Về mặt chuyên môn, bác sỹ Việt cũng tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu trong công tác khám chữa bệnh”.
Những nỗ lực trong rèn luyện, nâng cao tay nghề, y đức đã giúp bác sĩ Hồ Thị Việt nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh về sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, kỷ niệm chương của ngành y tế cùng với nhiều danh hiệu cao quý. Tuy nhiên, với bác sĩ Hồ Thị Việt phần thưởng lớn nhất không phải là những tấm bằng khen, mà đó chính là sự tin tưởng của đồng nghiệp, sự yêu mến của những bệnh nhân.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ – Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây