Hướng Hóa: Nét riêng chợ Tân Phước

Thứ hai - 23/09/2019 16:43 1.466 0
Gần 10 năm trở lại đây, sau khi chợ Tân Phước ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa được tái lập và đi vào hoạt động, không khí mua bán ở chợ luôn nhộn nhịp và đông đúc. Để có được điều này, nhờ có những đặc sản của người nông dân từ dưới đồng bằng đưa lên cùng với những sản vật của người đồng bào tại địa phương được bày bán ở chợ. Tất cả kết hợp với nhau, tạo thành một khu chợ đặc trưng, chuyên phục vụ hàng nông thủy sản cho bà con trong và ngoài địa bàn thị trấn.
Những sản vật đặc trưng của người đồng bào ở đây luôn được bày bán ở chợ Tân Phước
Những sản vật đặc trưng của người đồng bào ở đây luôn được bày bán ở chợ Tân Phước
        Ngay từ sáng sớm, những người nông dân xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong đã có mặt tại chợ Tân Phước để kịp bán những đặc sản mà họ đưa lên. Những mặt hàng của họ được bày ra rất phong phú và đa dạng  như cá, tôm, mực, cua, ghẹ... Điều đặc biệt, là hầu hết những thủy sản này đều có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất tươi ngon. Vì vậy, chợ Tân Phước luôn thu hút bà con trong và ngoài thị trấn Lao Bảo. Hiện nay, đã có gần 40 quầy dành cho bà con ở dưới đồng bằng lên đây buôn bán. Qua đó, đã góp phần giới thiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ hàng thủy sản đặc trưng này.

          Ở một góc nhỏ khác tại chợ Tân Phước, có những sản vật như tỏi, gừng, giềng rồi rau rừng, măng rừng, rau cải... của bà con đồng bào ở ngay tại thị trấn Lao Bảo tập trung về đây để bán. Điều dễ nhận thấy, những mặt hàng ở đây đều do chính bàn tay của người đồng bào ở đây làm ra mang đến chợ để bán nên luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả. Do đó, những sản vật của đồng bào ở đây luôn được bà con tại địa phương tìm đến mua.

Chợ Tân Phước ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa chỉ hoạt động từ 7h sáng đến 11h trưa nhưng luôn đông đúc và tấp nập. Chợ ở đây không chỉ đáp ứng nhu cầu mua bán của bà con tại địa phương từ những vật dụng hàng ngày cho đến những nhu cầu thiết yếu mà còn là nơi giúp cho quá trình lưu thông hàng hóa giữa 2 miền đồng bằng và miền núi diễn ra thuận lợi. Hơn thế nữa, chợ Tân Phước luôn tạo ra nét độc đáo, riêng biệt bởi những mặt hàng nông thủy sản đặc trưng đồng thời tạo môi trường để gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây