Hướng Hóa: Khảo sát hang động mới được phát hiện tại thôn Trỉa, xã Hướng Sơn

Thứ sáu - 21/08/2020 09:23 309 0
Ngày 20/8, Đoàn công tác của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa đã tiến hành khảo sát hang động mới được phát hiện tại thôn Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa
Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cùng với UBND huyện Hướng Hóa khảo sát hang động
     Hang động này được người dân thôn Trỉa phát hiện vào đầu tháng 7 năm nay trong một lần đi rừng. Đường vào hang động này khá thuận lợi. Từ trung tâm thôn Trỉa đi bộ khoảng 20 phút là đến cửa động. Hệ thống hang động này bao gồm nhiều thạch nhũ vô cùng mới lạ với vẻ đẹp hoang sơ, hình thù khá kỳ lạ, đáy hang động là con suối, nước trong vắt. Cấu trúc hang động đa dạng, phức tạp, lối đi bên trong động tương đối nhiều, quanh co chằng chịt.
     Hiện hang động chỉ mới được khám phá gần 1km, nhưng theo nhận định, hang động này còn rất sâu với nhiều khối thạch nhũ lớn, bãi đá ấn tượng hơn nữa. Sau chuyến khảo sát này Sở Văn hóa thể thao và Du lịch cùng với UBND huyện Hướng Hóa sẽ có kế hoạch cụ thể về việc bảo tồn danh thắng, di tích hang động cũng như tiềm năng phát triển du lịch sinh thái ở đây.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Bru Xinh